Thụ tinh nhân tạo là một trong những cụm từ được nhắc tới khá nhiều hiện nay. Trong khi tỉ lệ vô sinh – hiếm muộn đang có chiều hướng gia tăng thì phương pháp thụ tinh nhân tạo, cụ thể là kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung được biết đến giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng thêm cơ hội làm cha, làm mẹ cho những cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp dùng một ống thông nhỏ (catheter), đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa và bơm trực tiếp vào buồng tử cung. Phương pháp này khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao với chi phí điều trị thấp, ít biến chứng. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng thành công với IUI.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm hàng đầu hiện nay đó là địa chỉ thụ tinh nhân tạo bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung nào có chất lượng?

Tại khu vực phía Bắc, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội được biết đến là địa chỉ uy tín trong điều trị vô sinh – hiếm muộn. Đặc biệt, với kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung, Trung tâm đã và đang điều trị thành công, mang lại niềm tin và hạnh phúc cho hàng trăm gia đình.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung thường được thực hiện cho các trường hợp vô sinh chưa rõ nguyên nhân, vô sinh do rối loạn phóng noãn (thường được xem là nhóm có cơ hội thành công cao nhất với IUI), vô sinh do tinh trùng yếu, lạc nội mạc tử cung... Mục đích của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là làm tăng tỷ lệ có thai. Với điều kiện là người vợ phải có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông.

Để biết chính xác mình có phù hợp với phương pháp bơm tinh trung trùng vào buồng tử cung hay không, vợ chồng sau khi chung sống từ 1 năm trở nên, việc quan hệ tình dục bình thường, không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con thì nên đi khám. Sau khi tìm ra nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn, các bác sĩ sẽ tư vấn cho vợ chồng bạn phương pháp điều trị cũng như biện pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp.

Để việc bơm tinh trùng vào buồng tử cung mang lại hiệu quả cao, bạn nên thực hiện kỹ thuật này tại cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và trực tiếp bởi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm.

Tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung không chỉ được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm mà thêm nữa, cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm đạt chuẩn và vô trùng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao và sự an tâm cho bạn.

Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội luôn không ngừng đầu tư cả về nguồn lực con người và cơ sở vật chất nhằm ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của đông đảo người dân khu vực thành phố Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung.