Sau khi sinh nhiều người mắc phải chứng rụng tóc nhiều do sự thay đổi của nhiều yếu tố trong cuộc sống hằng ngày. Tình trạng rụng tóc sau sinh sẽ kéo dài nếu các chị em không có cách chăm sóc tốt cho mái tóc. Sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn các cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả.
nhung nguyen nhan gay rung toc o nu
cách chữa rụng tóc sau sinh


1. Theo dõi các triệu chứng bị rụng tóc bất thường

Bạn cần chú ý đến thời gian bị rụng tóc để xác định xem liệu chính xác xem đó có phải là triệu chứng rụng tóc sau sinh hay không để có cách xử lí tốt nhất.

2. Cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh

Sau khi sinh vẫn cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau củ và hoa quả để cung cấp các chất dinh dưỡng cũng như vitamin cho cơ thể và cho mái tóc, đặc biệt là là các loại thực phẩm có chứa nhiều chất chống ô-xi hóa và flavonoid. Đây là cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả và đảm bảo sức khoẻ cho bản thân bạn.

3. Tiếp tục sử dụng vitamin bà bầu để ngăn rụng tóc

Ngay cả khi đã sinh em bé, các mẹ không nên ngừng sử dụng những loại vitamin được dùng trong suốt quãng thời gian mang thai để có thể kiểm soát được tình trạng tóc bị rụng tóc sau sinh.

4. Uống nhiều nước chống rụng tóc sau sinh

Bạn cần uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày, nhờ vậy sẽ cung cấp được một lượng nước cần thiết cho cơ thể cũng như dưỡng ẩm cho tóc rất hiệu quả. Uống nhiều nước còn giúp làm tăng sự sản xuất sữa cho các mẹ.

5. Chăm sóc tóc từ thiên nhiên giúp chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả.

Thay vì dùng các các loại thuốc chữa rụng tóc và hoặc thuốc kích thích mọc tóc, các bạn có thể tự chế công thức trị rụng tóc tại nhà rất hiệu quả với những nguyên liệu dễ tìm và an toàn như dùng : sữa chua, trứng gà, rau dền hay tỏi…

Trên đây là 5 cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả dành cho các mẹ, các mẹ cần kiên trì thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất và giữ cho mình mái tóc chắc khoẻ sau khi sinh.
Nguồn: Một số cách chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả