Đồ chơi đang là một thứ vô cùng quan trọng đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Bởi nó giúp bé khám phá thế giới xung quanh , kích thích não bộ phát triển ngay từ những ngày đầu.
Một số nghiên cứu đã cho thấy đồ chơi bằng gỗ thường linh hoạt hơn trong cuộc sống.

Tại sao lại là đồ chơi gỗ mà không phải đồ chơi nhựa ?

Khi mang thai đứa con của mình hẳn bậc cha mẹ nào cũng sẽ giành nhiều thời gian của mình để mua những vật dụng như quần áo, đồ chơi , các vật dụng cần thiết để chào đón thành viên mới trong gia đình. Bằng tình yêu thương của cha mẹ, bạn luôn muốn con mình có được những thứ tốt nhất. Và trong việc cho con chơi đồ chơi nào, chất liệu gì chắc chắn đã khiến các bạn phải suy nghĩ và đắn đo rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường, đồ chơi bằng nhựa được bày bán khắp nơi, nhưng một điều mà các bạn nên biết, nhựa được sản xuất từ hóa chất nên chắc chắn ít nhiều cũng sẽ gây hại cho bé. Chưa kể, nếu đồ chơi đó làm từ hóa chất động hại, phẩm mầu không được kiểm định thì vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn. Hơn thế nữa, đồ chơi có phát âm thanh như xe , máy bay... thường kèm theo pin. Tre em còn rất ngây thơ , chúng luôn cho vào miệng ngậm những thứ vừa vặn với miệng của chúng. Có ai dám chắc trẻ không nuốt phải pin trong khi chơi hay pin có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Vậy thì đồ chơi như thế nào sẽ an toàn nhất cho bé yêu của bạn.chính là đồ chơi làm từ gỗ mộc mạc ( xếp hình gỗ, nhà gỗ, xe gỗ...bởi gỗ có nguồn gốc từ thiên nhiên nên an toàn cho trẻ. Dù thời gian dài bao lâu thì những mốn đồ chơi an toàn bằng gỗ cũng sẽ vẫn được lưu trữ. Chắc chắn những món đò chơi bằng gỗ sẽ là kỷ niệm giữa bạn và bé mang lại một ỹ nghĩa rất sâu sắc.


Tuy nhiên đồ chơi nhựa vẫn có sức hút riêng, khi được tích hợp thêm những thiết bị công nghệ hiện đại và cải tiến. Nhưng giá trị của đồ chơi nhựa chỉ dừng lại ở mức giải trí, còn chức năng hỗ trợ giáo dục và giúp trẻ phát triển thì sẽ kém phần so với đồ chơi gỗ.
Theo nghiên cứu cho thấy , khi trẻ dùng đồ chơi gỗ sẽ thường linh hoạt hơn trong cuộc sống , nó giúp trẻ xây dựng lối suy nghĩ tích cực hơn , phát triển trí não, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng khám phá thế giới xung quanh...
Đồ chơi gỗ có độ bền cao hơn so với đồ chơi nhựa. Dù có lâu như thế nào thì gỗ vẫn sẽ giữ được nguyên vẹn hình dáng còn đồ chơi nhựa có thể bị méo mó, thủng...
Lại đề cập đến sức khỏe thì đồ chơi nhựa tái chế tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm hơn khi chúng phải trải qua quá trình sản xuất, từ chất liệu, nước sơn, mức độ chì, thủy ngân.. những nguyên tố này nếu không được kiểm định, quản lý nghiêm ngặt chắc chắn sẽ gây nguy hiểm cho bé.


Xét về mọi mặt thì đồ chơi gỗ tốt hơn đồ chơi nhựa nhưng tại sao đồ chơi nhựa vẫn được sử dụng rất rộng rãi. Bởi nhiều bậc cha me chưa thực sự hiểu được lợi ích mà đồ chơi gỗ mang lại. Giá thành của đồ chơi gỗ cao hơn đồ chơi bằng nhựa nên nhiều phụ huynh cũng không muốn tốn tiền cho khoản giải trí của con mình. Bạn thử nghĩ xem, đồ chơi bằng gỗ tuy giá thành cao, nhưng với sản phẩm có thương hiệu sẽ cho trẻ sử dụng an toàn trong thời gian dài, có thể dành cho trẻ sau này mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, thay vì bạn phải mua đi mua lại nhiều món đồ chơi nhựa vì độ hỏng học của nó thì với đồ chơi bằng gỗ thì bạn sẽ yên tâm bởi độ bền của nó. chắc chắn đây sẽ là một sự đầu tư vô cùng khôn ngoan. Và tôi chăc chắn rằng bạn sẽ đúng khi chọn đồ chơi bằng gỗ cho những đứa con thân yêu của mình.
Đó là một vài ý kiển của riêng tôi. chúc bạn sẽ chọn được một món đồ chơi gỗ an toàn cho bé yêu của mình.
Hệ Thống Siêu Thị Mẹ Và Bé BabiMart.Com - Chuyên Cung Cấp, Bán Đồ Chơi Bằng Gỗ
BabiMart Hà Nội
105 Hồ Đắc Di, Q. Đống Đa | tel: 04. 667 45 888
39A Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm | tel: 094 535 2992
BabiMart TP Hồ Chí Minh
351/30C Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3 | tel: 08. 66 8585 82