Câu hỏi: Chào chuyên mục! Tôi muốn hỏi cách chọn tranh sơn dầu cho phòng khách như thế nào cho đẹp mắt nhất. Phòng khách của nhà tôi thiết kế theo phong cách châu Âu. Rất mong nhận được sự tư vấn của chuyên mục.
>>Tranh cho nội thất tân cổ điển
>>Khung tranh
Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục của chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:Tranh sơn dầu thường được treo tại phòng khách

Lựa chọn tranh sơn dầu để treo phòng khách là một trong những xu hướng trang trí nhà đang rất hot hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn tranh để sao cho vừa tô điểm cho căn phòng trở nên sống động hơn, vừa thể hiện được phong cách, cũng như khiếu thẩm mỹ của gia chủ. Việc chọn tranh sơn dầu để trang trí phòng khách đòi hỏi một chút tư duy, sự sáng tạo cũng như có sự đầu tư tìm hiểu về thẩm mỹ, phong thủy để có được kết quả tốt nhất.

Sau đây là một vài gợi ý của chúng tôi để bạn có thể chọn được cho mình những bức tranh sơn dầu phù hợp nhất với gian phòng khách của bạn.

Trước hết, như bạn đã cho biết, phòng khách của bạn trang trí theo phong cách châu Âu nhưng lại không nói rõ là theo hướng hiện đại, hay cổ điển. Do đó, bạn nên lựa chọn những bức tranh sơn dầu theo chủ đề tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật, hoặc những bức tranh về chủ đề sinh hoạt cuộc sống… Đây hầu hết đều là các chủ đề tranh dễ phối kết hợp với nội thất gian phòng khách.Bạn có thể chọn tranh sơn dầu về hoa để trang trí

Về kích cỡ, bức tranh sơn dầu bạn chọn nên có sự tính toán kỹ lưỡng về số lượng và vị trí treo tranh. Một bức tranh khổ lớn sẽ hài hoà với cả phòng lớn nhưng bạn chỉ được treo một bức tranh lớn trên một bức tường của căn phòng nhỏ thôi. Khi sử dụng những bức tranh decor nhỏ, bạn cũng có thể treo chúng theo một hàng liền kề- lựa chọn sao cho chúng có gì đó liên kết với nhau chứ không trông quá riêng rẽ, lạc lõng.

rên đây là gợi ý của chúng tôi về cách chọn tranh sơn dầu cho phòng khách thiết kế theo phong cách châu Âu. Chúc bạn lựa chọn được bức tranh sơn dầu đẹp như ý!
Nguồn:http://khungtranhminhchuong.com