Hướng dẫn sử dụng lăn khử mùi đúng cách

Với bệnh hôi nách, nếu không chấp nhận bỏ chi phí đều đặn, vài tháng hoặc vài năm 1 lần để áp dụng các phương pháp hiện đại tác động vào tuyến mồ hôi lớn để triệt tiêu hôi nách thì chúng ta cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, sạch sẽ và sử dụng một số mẹo nhỏ như dùng lăn khử mùi để hạn chế tối đa mùi hôi. Và đây không phải là một cách chữa trị hôi nách triệt để, nó chỉ có tác dụng gảm mùi, ngăn ngừa hôi nách gây ra những ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.
Việc lựa chọn sản phẩm khử mùi tưởng như đơn giản nhưng thực tế lại không phải vậy. Có thể bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề nguy hại đến sức khỏe. Những mách nhỏ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và dùng sản phẩm khử mùi đúng cách.

1.Tránh những sản phẩm khử mùi dạng xịt có cồn

Chất khử mùi và chất chống mồ hôi là thành phần chính trong các sản phẩm khử mùi. Những loại chất này giúp ngăn ngừa mùi cơ thể do sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, ở một số sản phẩm khử mùi chúng được bổ sung thêm cồn. Cồn được thêm vào để chúng khô nhanh hơn trên da và tạo cảm giác mát mẻ. Tuy nhiên, các sản phẩm có cồn thường gây viêm da, mẩn đỏ hay phản ứng u hạt ở nách. Vì vậy, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi dùng các cách chữa hôi nách dạng xịt này.

2.Dùng lăn khử mùi ban ngày vào đêm

Đây là sai lầm mà hầu hết các bạn gái dùng lăn khử mùi đều mắc phải. Theo một khảo sát gần đây của thời báo Daily Mail, Anh, có 70% người tham gia cho biết họ chỉ sử dụng lăn khử mùi khi đi làm, ra phố hay khi phải tiếp xúc với mọi người. Tức là, hầu hết thời gian sử dụng lăn khử mùi là ban ngày.

Đây là điều có thể gây bất ngờ cho bạn, nhưng lăn khử mùi phát huy tác dụng trị hôi nách cao nhất nếu được sử dụng trước khi đi ngủ. Khi ngủ, mồ hôi tiết ra ít hơn, tạo điều kiện để các thành phần trong lăn khử mùi khuếch tán vào các tuyến mồ hôi, làm giảm sự tiết mồ hôi suốt cả đêm và đồng thời có thể kéo dài đến 48 giờ sau khi sử dụng.

3.Sử dụng lăn khử mùi đúng cách

Trên thực tế, có thể bạn chưa biết cách trị hôi nách bằng lăn khử mùi như thế nào là đúng. Sử dụng lăn khử mùi không đúng sẽ ảnh hưởng đến việc lưu giữ hương thơm của nó trên cơ thể bạn. Sau đây là kỹ thuật chính xác giúp bạn sử dụng bất kỳ chất khử mùi nào:

- Lắc chai trước khi phun chất khử mùi

- Không phun trực tiếp chất khử mùi vào nách bạn. Hãy phun chất khử mùi vừa đủ sau khi mặc quần áo nếu bạn có nhiều mồ hôi.

- Nếu bạn sử dụng chất khử mùi dạng chai (lăn nách), hãy để cho chất khử khô rồi mới mặc áo.

Lưu ý: Lăn khử mùi chỉ có tác dụng ngăn ngừa và xua tan mùi hôi khó chịu nơi vùng nách, không phải là cách trị hôi nách tận gốc, do đó, cần kết hợp vệ sinh cơ thể, mặc quần áo thông thoáng để tác dụng loại bỏ mùi hôi được hiệu quả hơn.