Chả lụa – Giò lụa

Chả lụa là “món đặc biệt của nền ẩm thực Việt”, không giống với hầu hết các món ăn của ẩm thực thế giới. Người miền Bắc gọi là “giò lụa” còn người miền Nam kêu bằng “chả lụa”.

Chả lụa được chế biến từ thịt nạc heo mới vừa làm xong xay nhuyễn, cho thêm một ít nước mắm loại ngon rồi gói trong lá chuối. Sau đó thì mang đi luộc. Sở dĩ gọi đây là “món đặc biệt của nền ẩm thực Việt” vì chỉ riêng nước mắm thì đã đặc biệt rồi.

Chả lụa hay được chọn làm món khai vị bữa tiệc. Nếu món khai vị có nhiều loại nem chả khác thì chả lụa cũng thường được xếp ở vị trí trung tâm của đĩa chả.

Chả lụa là món không thể thiếu trong ngày Tết. Chả lụa cất giữ đơn giản trong tủ lạnh, khi cần ăn, chỉ cần lấy ra cắt theo hình hoa thị xếp vào đĩa là xong.
Điện thoại: (Ms. Quỳnh) 0985.883.737
Chả lụa Lê Kha – Chả lụa hương vị Bắc.