Một người dùng của trang công nghệ SamMobile đã chia sẻ với trang web này những hình ảnh của một chiếc smartphone có thiết kế giống hệt Galaxy S4, chỉ có sự khác biệt về kích cỡ, mà nguồn tin này khẳng định đây là phiên bản Galaxy S4 Mini mà Samsung sắp công bố.
Galaxy S4 Mini có thiết kế giống hệt, nhưng nhỏ hơn phiên bản Galaxy S4 vừa trình làng gần đây


Mặc dù mang tên Galaxy S4 Mini, trên thực tế sản phẩm sản phẩm này có thiết kế khá to với màn hình rộng 4,3-inch, lớn hơn cả màn hình 4-inch của iPhone 5, tuy nhiên nhỏ hơn màn hình cỡ 5-inch của Galaxy S4. Màn hình này có độ phân giải 540x960, cho mật độ điểm ảnh chỉ 256ppi, thấp hơn nhiều so với mức 441ppi trên Galaxy S4.Cũng theo nguồn tin trên tiết lộ thì Galaxy S4 có vẻ như là một chiếc smartphone tầm trung, với cấu hình không quá nổi bật, bao gồm vi xử lý lõi kép tốc độ 1.6GHz, hoạt động trên nền tảng Android 4.2.2 Jelly Bean tương tự như “người anh em” lớn hơn của mình.
Những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Galaxy S4 mini có tên mã GT-I9190, còn tên mã của Galaxy S4 là GT-I9500 (phiên bản chỉ hỗ trợ 3G) và GT-I9505 (phiên bản hỗ trợ cả 4G LTE).
Cũng theo nguồn tin trên tiết lộ với SamMobile, phiên bản Galaxy S4 mini dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 6 hoặc tháng 7* tới đây, ít tháng sau khi phiên bản Galaxy S4 đã được bán ra thị trường.
Một vài hình ảnh bị rò rỉ của Galaxy S4 Mini:

Mặc dù có tên gọi Mini, tuy nhiên màn hình của máy lên đến 4,3-inch
Máy có tên mã GT-I9190
Cạnh bên của Galaxy S4 Mini
Galaxy S4 Mini và “người anh em” Galaxy S4
2 phiên bản của Galaxy S4 đặt cạnh Galaxy S III


Chưa dừng lại ở đó, không lâu sau khi những hình ảnh của Galaxy S4 Mini được đăng tải lên Internet, một người dùng khác đã cho đăng tải lên trang Twitter của mình hình ảnh tên mã của 4 phiên bản Galaxy S4 Mini xuất hiện trên trang hỗ trợ của Samsung. Theo đó 4 phiên bản của Galaxy S4 Mini sẽ có tên mã lần lượt là GT-I9190, GT-I9192, GT-I9195, GT-I9198.
Thông tin 4 phiên bản của Galaxy S4 Mini xuất hiện trên trang hỗ trợ của Samsung


Theo giới công nghệ, phiên bản GT-I9190 là phiên bản thông thường đã bị rò rỉ ở trên, phiên bản GT-I9192 là phiên bản Galaxy S4 Mini hỗ trợ 2 SIM. Phiên bản GT-I9195 là phiên bản hỗ trợ kết nối 4G LTE, và cuối cùng phiên bản GT-I9198 là phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc.Hiện tại thông tin về loạt sản phẩm này trên trang hỗ trợ của Samsung đã bị gỡ bỏ. Có vẻ như hãng công nghệ Hàn Quốc chỉ vô tình cho đăng tải những thông tin về sản phẩm chưa được ra mắt của mình.
Việc cho ra mắt phiên bản Galaxy S4 Mini sau khi phiên bản Galaxy S4 trình làng là động thái tương tự như việc Samsung trình làng Galaxy S III Mini sau khi phiên bản Galaxy S III đạt được những thành công trên thị trường.
Với việc ra mắt phiên bản Mini kèm theo cấu hình và mức giá thấp hơn sẽ tạo điều kiện cho người dùng có thể sở hữu và trải nghiệm những chiếc smartphone với thiết kế yêu thích mà không cần phải bỏ ra những khoản tiền quá lớn.
Tuy nhiên, Samsung ra mắt Galaxy S4 Mini ngay khi phiên bản Galaxy S4 chưa được bán ra được xem là một động thái khá mạo hiểm, nhất là khi chưa biết rõ phản ứng của thị trường như thế nào so với chiếc smartphone thế hệ mới nhất của Samsung.
T.Thủy

Xem thêm :Galaxy, Mini, Samsung, Hàn Quốc, Internet, Twitter, Android, Trung Quốc, Iphone, yêu thích