Không phải chỉ có phái đẹp mới lo lắng vì những nốt mụn đầu đen trên gương mặt mà gánh mày râu cũng hết sức chú ý đến việc này, chúng là cũng làm cho phái mạnh mất tự tin trong giao tiếp, đặt biệt là gặp gỡ với các cô gái. Làn da của nam giới được biết đến là làn da khỏe nên chịu ít tác động bởi ánh nắng yếu tố chính gây nên tàn nhang ở phụ nữ, tuy không phải mong muốn có làn da trắng sáng và mịn màng như chị em nhưng họ cũng không muốn làn da của mình quá sần sùi bởi những nốt mụn đầu đen đáng ghét. Vì vậy lo rất lo lắng khi khuôn mặt mình xuất hiện những vết mụn đầu đen. Dưới đây là một số cách trị mụn đầu đen dành cho các chàng trai có thể tham khảo và thực hiện tại nhà nhé!
Mụn đầu đen là sự kết hợp của dầu tự nhiên trên da với bụi và vi khuẩn làm tắc lỗ chân lông. Cần phải chữa tri mun dau den ở mũi hợp lý và nhanh chóng để tránh bị chuyển sang những giai đoạn mụn khó ...


Cách trị mụn đầu đen ở mũi bằng “Cơm nóng”


Trị mụn đầu đen bằng cách lấy một ít cơm nóng, vo lại thành viên sau đó lăn đều chúng trên vùng có mụn, rửa lại bằng nước sạch, và bôi một chút nước hoa hồng thì những mụn đầu đen sẽ dần biến mất!


Cách trị mụn đầu đen ở mũi bằng hơi nước nóng


Xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút là cách trị mụn khá tốt cho những nốt mụn đầu đen ở trên mặt bạn. Việc xông hơi này sẽ giúp mở các lỗ chân lông. Sau đó, bạn hãy tìm biện pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế để loại bỏ mụn.
Cách trị mụn đầu đen ở mũi với “Sữa chua và khoai tây”


Để chế biến hỗn hợp trị mụn đầu đen ở mũi này, bạn hãy dùng 170g sữa chua, 2 giọt tinh dầu húng quế, 2 giọt tinh dầu bạc hà, nước cốt của 1 quả chanh, 1/2 viên men, 2 muỗng sup bột khoai tây (ngâm khoai tây vào nước khoảng vài giờ sau đó trộn với 2 muỗng sup sữa tươi).


Tất cả hỗn hợp này bạn trộn đều chúng lại với nhau sau đó bôi lên vùng mụn, để trong vòng khoảng 10-20 phút thì rửa sạch lại bằng nước nhé!


Cách trị mụn đầu đen ở mũi bằng “Lòng trắng trứng gà”


Lòng trắng trứng gà rất tốt và mang lại hiểu quả cao trong việc trị mụn đầu đen ở mũi. Sau khi lấy được lòng trắng trứng, bạn dùng một chiếc vải cotton mềm, nhúng vào đó sau thì đắp lên khu vực có mụn. Đợi khi miếng vải khô, cứng lại bạn nhẹ nhàng lật nó ra, những cái mụn cứng đầu cũng từ đó đi theo miếng vải nhé!


Xem thêm bài viết cách trị mụn cám mà mình đã chia sẻ nhé!