Chào bác sĩ! Tôi mắc bệnh trĩ ngoại, xin được hỏi benh tri co tu khoi duoc khong bởi vì tôi rất ngại ngùng nếu phải đi khám bệnh này và một phần là tính chất công việc bù đầu không rảnh để đi khám. Nếu không điều trị thì bệnh trĩ có nguy hiểm không? Xin cảm ơn bác sĩ! (Phương Anh, 25t - Hà Nội)
Trả lời:


Bạn thân mến!


Trĩ là một chứng bệnh khá thường gặp ở hậu môn. Trĩ không những tạo ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn tác động rất lớn tới cuộc sống thường ngày của người bệnh mà còn có thể dẫn đến không ít nguy hiểm đối với sức khỏe.


Các bác sĩ cho biết rằng, trĩ không thể tự hết được nếu không có phương pháp chữa trị đúng.


Khác như trĩ nội, trĩ ngoại không phân loại từng các cấp độ tuy nhiên trĩ ngoại cũng có những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nhưng ban đầu, bệnh trĩ ngoại cũng có dấu hiệu đi đại tiện ra máu tươi, nếp gấp hậu môn bị phồng lên và đây chính là là búi trĩ.


Bệnh trĩ không thể tự lành nếu không có phương pháp chữa trị đúng phù hợp với tình trạng bệnh. Với các bệnh nhân bị bệnh trĩ nhẹ, búi trĩ chưa phình to, bạn có thể điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ như bôi hoặc uống thuốc cộng với chế độ ăn uống phù hợp để có cach dieu tri benh tri hieu qua. Còn những trường hợp mắc bệnh trĩ ở mức độ nặng, búi trĩ bị chảy máu, nhiễm trùng,… Thì bắt buộc người bệnh cần tới bệnh viện để được áp dụng các kĩ thuật điều trị bệnh trĩ nặng.