Bạn có biết tác hại của các lọ sơn móng tay rẻ tiền nó nguy hại đến thế nào đến cơ thể của chúng ta. Bên cạnh nó làm cho móng tay cả chị em trở nên xinh đẹp và quyến rũ nhiều phần thì nó lại có tác hại vô hình hủy hại cấu trúc cơ thể người và hãy xem nó nhé:
>>>>>> Xem thêm:
cách làm sữa tắm trắng tại nhà
kem dưỡng da bàn chân
Chất toluen trong sơn móng tay rất dễ gây độc cho nữ giới có em bé. Khi ngửi vào, nó xốc rất nhanh lên tận đỉnh não, gan, thận, làm tổn hại đến hệ thần khinh của chị em phụ nữ. Loại chất benzen ở trong nước tẩy móng với các loại sơn khi vào phổi cũng sẽ được hấp thụ vào trong các bộ phận cơ thể như gan, tủy. Đầu tiên nó tác động đến tủy xương, ngăn chặn sự lưu thông máu sau đó gắn vào AND và các protein tổn hại đến tế bào trong cơ thể của chúng ta.
Biểu hiện ngộ độc benzen thường gặp là: gây cảm giác choáng vángnổi hạch, mệt mỏi,.... Chất aceton trong nước tẩy móng có nguy hại cho tất cả các bộ phận cơ thể từ ngứa đến các nổi hạch hay thậm chí là ung thư.
Các loại mỹ phẩm cho móng còn chứa nhiều các thành phần độc hại vô hình mà chúng ta không thể biết. Bạn không muốn từ bỏ chúng, bạn cần biết một số biện pháp giảm tác hại: lưu ý là không để móng tay của bạn bị quá khô sẽ rất làm tổn thương đến cơ thể và nên thêm các loại kem dưỡng ẩm chăm sóc móng.
Khi hoạt động việc gì, tránh sự va chạm khiến cho móng bị tổn hại nghiêm trọng. Bởi các vết xầy xước làm cho da của chúng ta tổn hại.
Nếu bạn là nhân viên chăm sóc sắc đẹp và phải thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại hãy sử dụng khẩu trang và gang tay để tránh bị nhiễm.
>>>>> Xem thêm: Nữ giới có nên dùng sữa dưỡng thể hay không?