Việt Nam xếp thứ 5 trong số những nước có nhiều ngày nghỉ lễ nhất với tổng số 15 ngày, theo thống kê đưa ra bởi Gulfbusiness đánh giá. Gần đây, website về du lịch nổi tiếng Wego đã thực hiện cuộc điều tra trên toàn thế giới, để tìm ra đất nước nào có nhiều ngày nghỉ lễ nhất. Dựa vào con số thống kê, 21 ngày là số ngày nghỉ bậc nhất thế giới, đó chính là người Ấn Độ.
Trung Quốc không chỉ là nước có tốc độ phát triển ở mảng dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới, chính phủ quốc gia này cũng cho phép người lao động được hưởng những kỳ nghỉ lễ kéo dài. Đồng thời, với những ngày nghỉ rơi vào dịp cuối tuần, Trung Quốc cũng thực hiện hoán đổi ngày nghỉ để tạo điều kiện cho người dân có kỳ nghỉ liên tục. Do đó, trong năm nay, 17 ngày nghỉ lễ sẽ trở thành 28 ngày nghỉ, bao gồm cả những ngày cuối tuần. Con số tương ứng ở Đài Loan là 13 và 29 ngày. >> xem thêm: ve may bay di Trung Quoc
7 ngày là số ngày nghỉ lễ của đất nước Mexico, đây cũng là số ngày nghỉ lễ ít nhất. Mặc dù chính quyền cho phép một số ngày nghỉ tùy chọn, tùy theo quyết định của chủ lao động.
Bên cạnh đó, theo Holte, "nhiều quốc gia có chế độ nghỉ lễ khá linh hoạt và độc đáo, bên cạnh những ngày nghỉ theo luật định. Ví dụ như Philippines với tổng số ngày nghỉ là 18 được cộng thêm 5 ngày nghỉ bắt buộc.Trong khi người lao động ở Australia có thể có thêm 10 ngày nghỉ nữa, tùy theo nơi họ sống, khiến con số ngày nghỉ thực sự phải là 20".
Sau đây là danh sách các nước có ngày nghỉ lễ nhiều nhất của Wego:
1. Con số 21 là số ngày nghỉ của đất nước Ấn Độ.2. Tại Colombia của đất nước Philippines có 18 ngày nghỉ3. Trung Quốc, Hong Kong: 17 ngày nghỉ4. 16 là số ngày nghỉ của đất nước Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan5. Việt Nam, Nhật Bản, Argentina, Lithuania, Malaysia, Thụy Điển: 15 ngày nghỉ6. Indonesia, Slovakia, Chile: 14 ngày nghỉ7. Hàn Quốc, Bỉ, Áo, Đài Loan, Na Uy: 13 ngày nghỉ8. Nga, Phần Lan: 12 ngày nghỉ9. Singapore, Pháp, Ý, Canada, Đan Mạch, UAE, Cộng hòa Séc, Morocco, Luxembourg: 11 ngày nghỉ10. Mỹ, Ukraine, New Zealand, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Australia, Croatia, Romania: 10 ngày nghỉBất cứ khi nào bạn có dự định đi du lịch, hãy liên hệ với chúng tôi để có được tấm ve may bay vietjet giá rẻ tới các quốc gia trên thế giới bạn nhé.