Một trong những loại thực phẩm hàng ngày tốt cho dạ dày không thể không kể đến bắp cải. Ngoài việc dùng để chế biến các món ăn thì bắp cải còn được sử dụng hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày rất hiệu quả . Các chuyên gia đã đi sâu nghiên cứu và chứng minh công dụng chữa bệnh dạ dày của bắp cải. Hãy cùng tìm hiểu công dung của bắp cải và các dùng chữa bệnh viêm loét dạ dày như thế nào nhé?Bắp cải có nhiều tác dụng chữa bệnh kỳ diệu


Nước ép bắp cải được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt trong việc giúp lành vết loét, thành sẹo nhất là loet da day, tá tràng, ruột. Tại Mỹ đã tiến hành một cuộc thí nghiệm cho những người loét dạ dày tá tràng đã uống 1/2 lít nước bắp cải mỗi ngày trong ba tuần. Sau đó qua nội soi, các chuyên gia đã thấy có sự hình thành một lớp màng nhày có hai chức năng vừa che chở, vừa tái tạo niêm mạc dạ dày.
Ngoài ra, họ còn xác định một hoạt chất có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày chỉ có trong bắp cải tươi và hàm lượng cao khi còn tươi xanh. Bạn có thể sử dụng bắp cải chữa bệnh theo cách sau:


Một ký lá cải bắp tươi sẽ cho 500 - 700ml nước ép, nếu giã tươi lấy nước cốt thì được 350 - 500ml. Dùng nước ép hoặc nước cốt cải bắp uống trong ngày với liều 1.000ml, chia làm 4 - 5 lần (có thể pha thêm đường hay muối, dùng nóng hay lạnh). Điều trị liền trong vòng 2 tháng, sẽ có kết quả rõ rệt đối với bệnh nhân có ổ loét chưa sâu lắm. Nếu bạn chưa xác định rõ bệnh của mình thì có thể xem bài viết về trieu chung viem loet da day, nếu thấy đau thượng vị thì nên đến cơ sở ý tế để khám và xác định rõ bệnh gì vì có thể đó là biểu hiện của một vài bệnh về đường tiêu hóa khác.


Với bất kì phương pháp chữa bệnh nào thì người bệnh nên có niềm tin vào nó và kiên trì sử dụng chữa bệnh mới nhanh chóng có kết quả. Với bắp cải thì bạn không chỉ uống nước mà còn có thể chế biến món ăn mỗi ngày cũng có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.


>> Xem thêm về chứng trao nguoc da day thực quản