SEO Backlink hiệu quả
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho những cách để SEO Backlink hiệu quả . Với thuật toán Penguin của Google là thuật toán đưa ra những hình phạt với những website có Backlink kém chất lượng và spam. Có nhiều SEOer đang cố gắng tạo thật nhiều Backlink nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Dưới đây, tôi xin chia sẻ 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới SEO Backlink hiệu quả:

Thứ nhất: Tuổi của Domain
Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc SEO Backlink. Google luôn muốn bộ máy hoạt động của nó thông minh như con người, chính vì vậy trang web của bạn càng có tuổi đời càng lâu, thì Google sẽ được cho là càng tốt.
Công cụ kiểm tra tuổi của Domain:
http://www.linkvendor.com/seo-tools/server-and-domains/domain-age,29.html
Thứ 2: Google Page Rank
Đây là một chỉ số mà Google dùng để đánh giá trị của trang web. Trang web của bạn sẽ có uy tín cao nếu có Backlink từ những trang web có PR cao. Có nhiều thông tin cho rằng Google sẽ thay đổi và giảm mức độ quan trọng của tiêu chí này, nhưng theo tôi đó vẫn là một chỉ số quan trọng nhất.
Thứ 3: Rank Alexa
Bên cạnh chỉ số Page Rank phía trên, thì chỉ số này cũng đóng vai trò rất quan trọng. Với số lượng người truy cập vào website bạn lớn, điều đó chứng tỏ website của bạn có giá trị. Như vậy, trang web của bạn sẽ được Google đánh giá cao.


Và cuối cùng là Số lượng Backlink:
Nếu các chỉ số trên đã bàn về chất lượng của Backlink, thì chỉ số này chúng ta sẽ bàn về số lượng .. Số lượng Backlink sẽ tùy thuộc vào từ khóa và độ mới của website. Nếu như bạn xây dựng số lượng Backlink quá tay, bạn có thể bị Google phạt. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Webmaster Tools để kiểm tra tất cả số lượng Backlink.
Nếu bạn muốn có một kiến thức vững chắc về SEO, hãy tham gia ngay khóa học SEO Master tại iNET. Với những chuyên gia hàng đầu về SEO sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu về SEO.