Cánh mũi là vùng da khó loại bỏ mụn và thường gây khó chịu và đau đớn khi trị mụn. Khi dùng tay để nặn hay kim để chích thường khó loại bỏ chúng hoàn toàn và thường để lại hậu quả khó lường.

Thay vì dùng biện pháp "mạnh" với chúng, bạn có thể dùng một số nguyên liệu tự nhiên giúp trị mụn vùng cánh mũi hiệu quả.

Đá lạnh


Dưới sự tác động của nhiệt độ lạnh, da của bạn sẽ se lại và ngăn chặn sự viêm nhiễm ở lỗ chân lông. Sử dụng một chiếc khăn sạch gói đá lạnh và đắp lên khu vực có mụn khoảng 20 phút sau đó lau khô. Nốt mụn sẽ giảm viêm sưng và thu nhỏ kích thước một cách nhanh chóng.

>>> quy trình triệt lông vĩnh viễn
>>> triet long bang mo tran

Giấm táo


Giấm táo có tác dụng giảm viêm, tiêu sưng và khắc phục những vết thương hiệu quả. Nếu nốt mụn trở nên sưng và đau, bạn có thể hòa một chút giấm táo với nước lọc sau đó thấm một ít vào mụn, để trong 20 phút rồi rửa sạch.

Chú ý: Giấm táo có thể làm giảm đau, tiêu viêm mạnh, nhưng chỉ nên sử dụng 1 lần mỗi tuần để tránh gây mỏng da.

Nước chanh


Lượng axit tự nhiên có trong nước chanh có tác dụng làm sạch và khô đối với nước dịch sinh ra mụn trứng cá. Bạn có thể vắt lấy nước cốt chanh tươi chấm nhẹ lên vết mụn và để trong 15 phút rối rửa sạch. Sau một thời gian tình hình sẽ có sự diễn biến tích cực.

Kem đánh răng


Rất gần gũi đối với mọi người, mọi lứa tuổi, kem đánh răng cũng là thứ giúp bạn khắc phục những nốt mụn cứng đầu nơi cánh mũi. Buổi tối trước khi đi ngủ, hãy xoa một ít kem đánh răng lên nốt mụn và để qua đêm, hôm sau rửa sạch.

Cách làm này sẽ giúp bạn giảm đau và làm cho nốt mụn teo nhỏ nhanh chóng.

Xem thêm >>> triệt lông vĩnh viễn