Những lưu ý sau đây giúp chị em xóa đi nỗi lo vết thâm và sẹo mụn. Tuy nhiên để chữa thâm, sẹo mụn rất cần kiên nhẫn và chăm sóc da thường xuyên. Vết thâm sẽ mờ dần và biến mất nếu được chăm chút tỉ mỉ, đúng cách.

Dùng kem chống nắng


Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây nên vết thâm khó mờ và xuất hiện các vết nám. Do đó, nếu làn da không được che chắn cẩn thận ngay khi mụn xuất hiện cho đến khi lành hẳn thì vết thâm xuất hiện là điều không thể tránh khỏi.

Khi mụn vừa khỏi, da vùng mụn có màu đỏ chứ không phải màu nâu. Lúc này là khoảng thời gian dễ hình thành vết thâm nhất. Để phòng chống vết thâm vết thâm hãy bôi kem chống nắng phù hợp hằng ngày và hợp mỗi khi ra đường.

>>> tay long don gian
>>> cách tẩy lông mép

Cung cấp nước và vitamin C cho cơ thể


Vitamin C được coi là “thần dược” bảo vệ chăm sóc làn da. Không chỉ hỗ trợ da lành mụn mà còn thúc đẩy tái tạo các tế bào da khiến các vết thâm mờ đi, da trắng sáng lên.

Ngoài ra nên uống tối thiểu 1,5 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ độ ẩm cho da. giúp da phục hồi những tổn thương nhanh chóng hơn.

Tẩy tế bào chết
Tẩy tế bào chết loại bỏ lớp da chết khiến da sáng mịn hơn. Khi da tổn thương tẩy tế bào chết 1 lần/ tuần. Để bảo vệ da nên dùng kem tẩy tế bào chết dịu nhẹ tự nhiên như sữa chua trộn cùng đường, hay dầu dừa và dầu oliu.

Xem thêm >>> triệt lông