Việc mua sắm một chiếc điều hòa cho gia đình vào những ngày hè trời nóng là điều không còn khó khăn so với mức thu nhập của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên để chiếc điều hòa của bạn hoạt động được thì việc lắp đặt điều hòa ở những vị trí như thế nào và cách lắp ra sao cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Điện lạnh Hanel với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt điều hòa tại Hà Nội sẽ tư vấn cho bạn cách lặp đặt sao cho sử dụng hiệu quả nhất.Thông thường điều hòa sẽ có 2 cục nóng và lạnh, vì thế vị trí lắp đặt giàn lạnh phải chú ý sao cho việc bảo dưỡng hay tháo dỡ sau này được thuận tiện hơn.
Đối với giàn lạnh dây ống nối giữa 2 cục nóng và lạnh không được dài qua 15m so với một số dòng có công suất 9000BTU- 12000BTU. Với những loại có công suất lớn hơn thì dây ống đồng nối 2 cục này cũng không được quá 20m.

Dây cấp nguồn cho thiết bị <12000BTU là 1,5m và 2,5m dành cho các thiết bị lớn hơn.

Chú ý cục lạnh bạn cần phải lắp thật chắc chắn và cân đối tránh khi chạy bị rung. Tránh lắp cục lạnh ở nhưng nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Vị trí nối 2 cục này cần đặt gần nhau nhất giúp cho việc tháo ra bảo dưỡng dễ dàng ,lau chùi thường xuyên được.

Yêu cầu đối với cục nóng


Bạn cũng cần chú ý nên tránh để cục nóng tiếp xúc với mặt trời chiếu vào. Nên lắp cục nóng ở những nơi thoáng mái , thuận tiện cho việc bảo dưỡng và vệ sinh. Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất, điều này sẽ dễ khiến cho thiết bị của bạn dễ bám nhiều bụi bẩn trong quá trình hoạt động.
Vị trí đặt cục nóng phải thoáng, thông thường nên để cách tưởng 60cm.

Thao tác lắp máy

Trước tiên bạn dùng thước đo vị trí cần lắp đặt giàn lạnh. Đánh dấu điểm đục lỗ và vị trí bắt vít. Khi đục chú ý lỗ cần phải có hướng dốc xuống nhưng không được thấp hơn mép dưới của dàn lạnh. Giá đỡ phải được lắp một cách chắc chắn.

Tiếp theo bạn đo khoảng cách từ dàn lạnh đến giàn nóng, cắt ống đồng và bọc các thiết bị này lại với nhau. Luồn đường ống đã được đục lỗ trước đó để treo dàn lạnh vào giá đỡ. Khoan giá đỡ giàn nóng sao cho cố định tránh việc trong quá trình sử dụng thiết bị của bạn bị rung lắc. Đấu các đầu giắc vào 2 cục nóng và lạnh.

Chú ý: Ống đồng khi lắp cần phải đạt yêu cầu về thẩm mỹ, giá treo cục nóng phải đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.
Sau khi lắp đặt xong , bạn chạy thử máy xem có gặp hiện tượng chảy nước ở giàn lạnh hay không , nếu có chứng tỏ thiết bị của bạn đã hoạt động. Dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra mức ổn định của dòng điện.

Trong quá trình lắp đặt nếu bạn gặp sự cố hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh hanel để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.
Xem thêm:

>> Bảo dưỡng điều hòa tại hà nội
>> Nạp gas điều hòa tại nhà

Trung tâm điện lạnh Hanel
Địa chỉ: Số 1A, Phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3574 4572 – Hotline: 0912.32.52.82
Email: dientudienlanhhanel@yahoo.com