Có cách xăm thì phải có cách xóa xăm. Vậy xóa hình xăm bằng cách nào, mình xin giới thiệu với các bạn một số cách xóa xăm đơn giản mà hiệu quả không ngờ mà các bạn có thể tự thực hiện nhé.

1. Xóa hình xăm tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên
Bạn có thể áp dụng những nguyên liệu tự nhiên để xóa hình xăm tại nhà, tuy nhiên hiệu quả còn phụ thuộc vào loại mực dùng để xăm và cả độ lớn của hình xăm nữa nhé.
Bạn có thể sử dụng lô hội, lá bụi mơ và viên nang vitamin E. Pha chế các nguyên liệu này với liều lượng bằng nhau, xay nhuyễn rồi thoa lên hình xăm theo chiều kim đồng hồ. Giữ hỗn hợp trên hình xăm một lúc rồi mới rửa sạch bằng nước mát. Để đạt được hiệu quả, bạn cần thật kiên trì thực hiện hằng ngày, mỗi ngày ít nhất là hai lần nhé.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng muối và chanh để xóa hình xăm tại nhà. Hòa nước chanh với muối sau đó dùng bông gòn thấm dung dịch rồi chà mạnh lên vùng có hình xăm. Để dung dịch thấm trên da khoảng 60 phút sau đó mới rửa sạch. Khi dùng phương pháp này bạn có thể thấy hơn đau rát một chút. Nếu thấy da bị bong tróc thì tốt nhất nên dừng lại, vì điều này chứng tỏ da bạn quá yếu và nhạy cảm với dung dịch và phương pháp đang sử dụng.
>> Hình xăm có xóa được không?
2. Xóa xăm tại nhà bằng kem xóa hình xăm
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chuyên dụng dùng để xóa hình xăm tại nhà. Với loại kem này bạn chỉ cần thoa lên da vài lần trong một ngày, vết xăm sẽ mờ dần và mất đi. Để có loại kem xóa xăm phù hợp, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ và đặc biệt thử phản ứng trước khi áp dụng để xóa xăm tại nhà.

3. Xóa hình xăm tại nhà bằng đá mài
Ngoài ra, phương pháp mài mòn cũng là một trong những cách xóa xăm tại nhà được nhiều người sử dụng. Phương pháp này không quá khó nhưng đòi hỏi bạn sự kiên trì, nhẫn lại.Để giúp mài mòn vùng màu trên da mà không làm đau rát, bạn có thể sử dụng gel lô hội thoa lên hình xăm, sau đó dùng đá mái để mài nhẹ lên da. Chú ý giữ vệ sinh và không dùng quá nhiều lực gây hại cho da khi xóa xăm tại nhà nhé.
>> Cách tẩy nốt ruồi vĩnh viễn