Văn hóa xã hội phát triển, kéo theo sự nhận thức thẩm mỹ của con người ngày càng tăng cao, chính vì thế các nhu cầu về thẩm mỹ nội thất trong môi trường sống của họ được quan tâm hơn bao giờ hết. Thiết kế nội thất là ngành học được nhiều đối tượng quan tâm theo học để có được những kĩ năng nhất định về cách thiết kế và sắp xếp nội thất cũng như phát triển kỹ năng thẩm mỹ. [URL="http://noithathonviet.com/n-58-tu-van-thiet-ke-noi-that-chung-cu-theo-cac-phong-cach"]Thiết kế nội thất chung cư[/URL]
Nhận biết được nhu cầu đó, Trung tâm hướng nghiệp và đào tạo của trường ĐH Kiến Trúc đã phát triển lớp “Chuyên viên thiết kế nội thất” đây là khoá học ngắn hạn 8 tháng mở ra cho mọi đối tượng học viên có niềm yêu thích bộ môn thiết kế nội thất công trình dân dụng.
Khoá học xuất phát từ những khái niệm cơ bản nhất về kiến trúc công trình giúp học viên có những cảm nhận ban đầu về không gian cũng như kiến thức cơ bản về bản vẽ kiến trúc. Tiếp đến là những kiến thức chuyên sâu về nội thất như:
- Nguyên lý thị giác: giúp học viên nhìn nhận về một tỉ lệ đẹp.
- Cấu tạo kiến trúc: giúp học viên hiểu về các cấu trúc cơ bản của một số các dạng công trình thông dụng.
- Nguyên lý thiết kế: đào tạo cho học viên một xố kỹ năng cần thiết trong việc bố cục, xắp xếp hay kiến tạo ra các không gian chức năng phù hợp với từng thể loại công trình.
- Triển khai bản vẽ trên máy thông qua chương trình “Autocad”, phần mềm triển khai bản vẽ 2D thông dụng trong ngành kiến trúc.
- Thể hiện không gian nội thất bằng phần mềm “3D Sketchup””, phần mềm 3D có tính trực quan cao giúp các học viên có thể thoải mái trải nghiệm sáng tạo của mình.
Ngoài ra còn nhiều môn học khác giúp cho học viên có một kiến thức tổng hợp tương đối đầy đủ của một người chuyên về thiết kế nội thất. [URL="http://noithathonviet.com/thiet-ke-noi-that-phong-khach-album7.html"]Thiết kế nội thất phòng khách[/URL]
Suốt khoá học các học viên được tiếp cận với đội ngũ giáo viên của trường Đại học Kiến trúc nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao. Và đây cũng là lợi thế mà Trung tâm có thể mang lại cho các học viên.
Kết thúc khoá đào tạo 8 tháng, các học viên cần thể hiện một đồ án tổng hợp về một chủ đề nội thất tự chọn mang tính thực tế và thực hiện bảo vệ đồ án trước hội đồng. Trường Đại học Kiến trúc cấp chứng chỉ chuyên ngành cho các học viên tốt nghiệp khoá học trên.
Nhà vườn, chung cư, biệt thự hay nhà phố… muốn đẹp, sang trọng thì đòi hỏi từ khâu thiết kế sao cho phù hợp và hoản chính nhất. Do đó, phần trọng tâm và cũng được đánh giá là yếu tố quan trọng đó chính là việc thiết kế nội thất tạo nên tính đặc thù riêng cho từng ngôi nhà theo sở thích, thói quen sống cũng như nhu cầu mục đích sử dụng của từng ngôi nhà. Kientrucla. com xin tư vấn thiết kế nội thất cho các bạn như sau:
1. Lợi ích của việc tư vấn thiết kế nội thất
Việc đầu tiên sau khi hoàn thiện xong phần cơ bản của ngôi nhà là lựa chọn đồ nội thất sao cho hợp lý và kết hợp hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Theo đó, việc tư vấn thiết kế nội thất là việc nên làm và nó sẽ đem lại 2 lợi ích lớn sau đây:
- Tiết kiệm chi phí: Dựa vào bản thiết kế nội thất hoàn hảo, bạn sẽ không còn phải lo về việc lựa chọn kích thước, màu sắc sao cho phù hợp với ngôi nhà nữa. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn trong việc chọn mua. Bởi nếu như bạn chọn sai, đồ nội thất đối lập hay không sử dụng được trong ngôi nhà bạn thì sau một thời gian bạn sẽ phải thay thế chúng. [URL="http://noithathonviet.com/n-44-thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-"]Thiết kế nội thất văn phòng[/URL]
- Bố trí hợp lý: Với những bản thiết kế, bạn có thể yên tâm trong quá trình sắp xếp không gian và kê đặt đồ nội thất nhà đẹp dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng tối đa không gian để có thể sắp đặt một cách phù hợp nhất, tiết kiệm diện tích và làm tăng sự rộng rãi cho không gian phòng.
2. Tư vấn thiết kế nội thất phù hợp với tứng không gian
Như hiện nay, rất nhiều đồ nội thất được bày bán trên thị trường với nhiều sản phẩm chất lượng mẫu mã, sản phẩm đa dạng. Cụ thể, để lựa chọn nội thất phù hợp với từng không gian các gia đình cũng nên lưu ý một số yếu tố dưới đây hoặc bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp tại đây.
Phòng khách của nhiều gia đình được biết đến là nơi dùng để tiếp khách, nơi sum họp các thành viên nên nó chiếm một vị trí khá quan trọng thể hiện sự thoải mái, thân thiện và hiếu khách. Do đó, để bố trí đồ nội thất phù hợp, người thiết kế cần có những bao quát tổng thể để bố trí sao chơ phòng khách trở nên ấn tượng, sang trọng và lịch sự. Từ những bộ sofa nhẹ nhàng, màu sơn tường mới nền nã kết hợp với thảm trải tạo nên không gian mới rộng mở hơn. Hơn nữa, nếu việc chú ý đến các vật dụng trang trí, những chi tiết nhỏ, tỉ mỉ như tranh ảnh trang trí, gạch lát nền hay những ánh đèn chùm, đèn tường,… sẽ giúp phòng khách trở nên khác biệt hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, có nhiều phong cách để bạn có thể lựa chọn những bộ đồ nội thật theo đúng sở thích như: phong cách cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách HI-TECH, phong cách theo kiểu thuyết tối giản…