Ai cũng mong muốn có được một mái tóc mạnh khoẻ, sạch gàu. Để có được một mái tóc như vậy, các chị em cần phải có một chế độ chăm sóc tóc thật tốt. Chuối được xem là một loại thực phẩm giúp chống rụng tóc hiệu quả.

nhung nguyen nhan gay rung toc o nu
cách chống rụng tóc hiệu quả nhất

1. Hỗn hợp bơ chuối giúp chống rụng tóc hiệu quả

Bên cạnh việc dùng các loại tinh dầu trị rụng tóc như tinh dầu oải hương, tinh dầu bưởi… Thỉnh thoảng bạn nên dành thời gian tạo ra những hỗn hợp tự nhiên để chăm sóc tóc vừa giúp làm mềm tóc vừa là cách chống rụng tóc hiệu quả.

Hỗn hợp bơ chuối là một công thức tuyệt vời giúp chống rụng tóc. Dùng hỗn hợp này để ủ lên tóc trong vòng 15 đến 20 phút. Thực hiện thường xuyên sẽ làm tăng hiệu quả hơn. Trong chuối và bơ có hàm vitamin A, E, C cần thiết giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh từ bên trong.

2. Hỗn hợp bơ, chuối, nước cốt chanh trị rụng tóc

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1/2 trái bơ, độ chín vừa phải

- 1 quả chuối

- 3 thìa nước cốt chanh

- 3 thìa dầu oliu

Cách thực hiện:

Xay nhuyễn chuối bơ sau đó đem trộn đều với dầu oliu để tạo thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này để ủ tóc trong vòng 20 phút. Sau đó bạn gội sạch với nước. Chắc chắn đây là phương pháp ngăn rụng tóc hiệu quả nhất.

3. Vừng tươi kết hợp với nước vo gạo trị rụng tóc

Ngoài 2 cách chống rụng tóc hiệu quả bằng chuối trên, các chị em có thể tham khảo trên cách chống rụng tóc bằng vừng tươi và nước vo gạo.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 40 – 100 gam vừng tươi đun

- 3 lít nước vo gạo.

Cách thực hiện:

Đem bỏ vừng vào nước vo gạo và mang đun sôi để lấy nước gội đầu. Trong nước vo gạo và vừng tươi có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp tri rung toc hiệu quả.

Để nước hơi ấm rồi massage nhẹ nhàng trong vòng 15 phút rồi bạn gội sạch lại với nước.

Với các cách chống rụng tóc hiệu quả từ các thành phần thiên nhiên sẽ giúp cho chị em giữ được cho mình mái tóc chắc khoẻ và bóng mượt sau một thời gian dài thực hiện.
Nguồn: Chuối – siêu thực phẩm giúp chống rụng tóc hiệu quả