Tẩy tế bào chết

Vào mùa nóng, bạn có thể bỏ qua hoặc hạn chế tẩy tế bào chết cho môi, nhưng khi lạnh, cần thực hiện thường xuyên, nhất là khi môi có xu hướng khô. Một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất là mát xa môi bằng bàn chải đánh răng thật mềm, xoay tròn nhẹ nhàng trên môi. Động tác này nhằm loại bỏ da chết, giúp đôi môi trông đầy đặn. Khăn bông cũng có thể sử dụng để tẩy tế bào chết trên môi. Sau đó, nhớ thoa các sản phẩm dưỡng ẩm lên môi.

Gợi ý xem: xăm môi, phun theu chan may, xăm mí mắt trênTạo mặt nạ cho làn môi thâm

Đôi môi thâm do bản chất hay do các yếu tố ảnh hưởng từ ngoại cảnh, thời gian... thì việc cần làm đều là phải chú ý chăm sóc cho làn môi lấy lại được màu hồng tự nhiên. Việc đắp mặt nạ cho đôi môi là việc làm cần thiết. Hãy chú ý thường xuyên tạo mặt nạ cho làn môi của mình. Các loại thực phẩm tự nhiên như mật ong, dầu oliu... có tác dụng rất tốt cho môi.

Dưỡng ẩm

Bạn có thể thoa son dưỡng môi khi đi ra ngoài nắng, làm việc hàng giờ trước máy vi tính. Mỗi sáng hay trước khi đi ngủ, bạn không nên thoa son dưỡng mà thay vào đó, dưỡng ẩm bằng cách sử dụng nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa lên môi và để nguyên như vậy cho các dưỡng chất thấm dần vào. Dầu dừa đều là thực phẩm an toàn và làm đẹp vô cùng hiệu quả. Chỉ cần làm đều đặn 1-2 tuần, bạn sẽ có đôi môi mềm mại và mịn màng. Ngoài ra, thoa môi bằng các loại dầu có chứa vitamin A, vitamin E cũng có tác dụng làm mềm môi.