Xạ trị


Xạ trị sử dụng chùm năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Các tia năng lượng đến từ một máy chuyển động xung quanh khi nằm trên bàn.


Liệu pháp bức xạ có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật (neoadjuvant bức xạ) để thu nhỏ một khối u dạ dày dễ dàng gỡ bỏ. Bức xạ trị liệu cũng có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật (chất bổ trợ bức xạ) để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thu da day có thể vẫn còn xung quanh dạ dày. Bức xạ thường được kết hợp với hóa trị. Trong trường hợp ung thư tiến triển, xạ trị có thể được sử dụng để làm giảm tác dụng phụ gây ra bởi một khối u lớn.
Bức xạ trị liệu dạ dày có thể gây ra tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn và ói mửa.


Hóa trị


Hóa trị là một điều trị bằng thuốc có sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc hóa trị du lịch khắp cơ thể, làm chết tế bào ung thu da day có thể đã lan rộng ra khỏi dạ dày.


Hóa trị có thể được đưa ra trước khi phẫu thuật (neoadjuvant hóa trị liệu) để giúp thu nhỏ một khối u, có thể dễ dàng gỡ bỏ. Hóa trị cũng được sử dụng sau khi phẫu thuật (chất bổ trợ hóa trị) để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư có thể vẫn còn trong cơ thể. Hóa trị thường kết hợp với xạ trị. Hóa trị có thể được sử dụng một mình ở những người bị ung thư dạ dày cao cấp để giúp làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng.


Tác dụng phụ hóa trị tùy thuộc vào loại thuốc được sử dụng. Các loại ung thư dạ dày đã xác định các loại thuốc hóa trị liệu sẽ nhận được. Phương pháp xạ trị ung thư cũng giúp điều trị một số căn bệnh ung thư nguy hiểm khác như benh ung thu gan, bệnh ung thư phổi...


Thử nghiệm lâm sàng


Thử nghiệm lâm sàng là các nghiên cứu về phương pháp điều trị mới và những cách thức mới của việc sử dụng phương pháp điều trị hiện có. Tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng có thể cho một cơ hội để thử các phương pháp điều trị mới nhất. Nhưng các thử nghiệm lâm sàng không thể đảm bảo chữa bệnh. Trong một số trường hợp, các nhà nghiên cứu có thể gặp một số tác dụng phụ của thuốc điều trị mới.


Hãy hỏi bác sĩ cho dù có thể hội đủ điều kiện cho một thử nghiệm lâm sàng. Cùng có thể thảo luận về những lợi ích và rủi ro.


Đối phó và hỗ trợ


Một chẩn đoán ung thư có thể áp đảo và đáng sợ. Khi bắt đầu điều chỉnh sau cú sốc ban đầu của chẩn đoán, có thể tìm thấy nó giúp tập trung vào những nhiệm vụ giúp đối phó. Ví dụ, hãy thử:


Tìm hiểu mọi thứ về có thể ung thư dạ dày. Hãy hỏi bác sĩ các chi tiết của bệnh ung thư - loại, giai đoạn và các tùy chọn điều trị. Sử dụng những chi tiết để tìm thêm thông tin về bệnh ung thư dạ dày, các lợi ích và rủi ro của mỗi lựa chọn điều trị. Các nguồn thông tin bao gồm Viện Ung thư Quốc gia và Hiệp hội Ung thư.


Hãy tham gia vào các quyết định điều trị. Tham dự vai trò tích cực trong các quyết định điều trị. Thảo luận quan tâm và sở thích về phương pháp điều trị với bác sĩ. Cùng có thể quyết định phương pháp điều trị tốt nhất. Mặc dù có thể cảm thấy mệt mỏi và chán nản, không để cho những người khác - kể cả gia đình hoặc bác sĩ - những quyết định quan trọng.


Kết nối với những người sống sót ung thư khác. Đôi khi cảm thấy như thể những người không có bệnh ung thư không thể hiểu những gì đang trải qua. Tại những thời điểm, nó có thể giúp chuyển đến những người sống sót ung thư khác để hỗ trợ. Hãy hỏi bác sĩ về các nhóm hỗ trợ trong khu vực. Hoặc truy cập trực tuyến và kết nối với những người sống sót ung thư trên bảng tin, chẳng hạn như những người điều hành bởi Hội Ung thư. Cũng có thể thấy phát triển liên kết sâu sắc và lâu dài với những người đang trải qua những điều tương tự.


Đặt mục tiêu hợp lý. Có mục tiêu giúp cảm thấy kiểm soát và có thể cung cấp một cảm giác mục đích. Nhưng không chọn mục tiêu mà không thể đạt được. Có thể không thể làm việc một tuần 40 giờ, ví dụ, nhưng có thể làm việc bán thời gian. Trong thực tế, nhiều người thấy rằng tiếp tục làm việc có thể hữu ích.


Hãy dành thời gian cho chính mình. Ăn uống tốt, thư giãn và nhận được nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi của bệnh ung thư. Ngoài ra, kế hoạch trước thời gian khi có thể cần nghỉ ngơi nhiều hơn hoặc hạn chế những gì làm.


Vẫn hoạt động. Được chẩn đoán mắc bệnh ung thư không có nghĩa là phải ngừng làm những điều thích hay bình thường. Phần lớn, nếu cảm thấy cũng đủ để làm một cái gì đó, đi trước và làm điều đó. Vẫn liên quan đến nhiều như có thể.


Một số căn bệnh ung thư bạn có thể quan tâm : dieu tri ung thu co tu cung