Nhắc đến Nhật Bản ai cũng tưởng tượng đến những hoa anh đào nở rộ đẹp cùng với những khung cảnh đẹp thơ mộng. Nhiều du khách đã dat ve may bay di Nhat Ban từ rất sớm để được đến xứ hoa anh đào du lịch.

Và Hiraizumi là một điểm mà nhiều du khách đã đến và khám phá quần thể kiến trúc Hiraizumi nổi tiếng của Nhật Bản.

Hiraizumi ngày nay là một thị trấn toạ lạc ở phía Nam tỉnh Iwate thuộc miền Đông Bắc của nước Nhật Bản. Hiraizumi nằm cách trung tâm của vùng Tohoku. Quần thể kiến trúc Hiraizumi được biết đến với ngôi đền Phật giáo và cảnh quan khu vườn, đền thờ, những khái niệm về Tịnh Độ Phật giáo, tượng được trang trí bằng vàng sản xuất trong khu vực, cũng như những khu vườn tuyệt đẹp.
Chùa Chusonji
Quần thể kiến trúc Hiraizumi được dòng họ Fujiwara xây dựng vào khoảng thế kỷ XII. Nổi bật trong quần thể kiến trúc nổi tiếng này là ngôi chùa Chusonji, được xây dựng dưới thời của lãnh chúa Fujiwara no Kiyohira. Ngôi chùa này hiện nay còn tồn tại 17 tòa kiến trúc bao gồm khu Chánh điện và những công trình phụ cận.Ban đầu, chùa Chusonji do 1 nhà sư xây dựng vào giữa thế kỷ thứ IX. Đây là kiến trúc quan trọng của giáo phái Phật giáo Tendai ở vùng Tohoku ở phía đông bắc Nhật Bản. Đến đầu thế kỷ XII, ngôi chùa đã trải qua đợt đại trùng tu do lãnh chúa Kiyohira tiến hành, kéo dài tới 21 năm mới hoàn thành. Khi hoàn tất việc tu sửa, chùa Chusonji đãtrở thành một khu phức hợp tôn giáo với tổng 40 công trình kiến trúc lớn nhỏ.Đường lên chùa Chusonji là 1 con đường tuyệt đẹp mang tên Tsukimi-zaka, và còn có nghĩa là con "Đường ngắm Trăng", chạy dài khoảng 800 mét. 2 bên đường là 2 hàng cây tuyết tùng lớn. Gần chùa Chusonji là một công trình điện thờ Konjikido tọa lạc trên 1 ngọn đồi thấp. Chùa Chusonji, được biết đến là điện Konjikido. Điện thờ được xây dựng trong vòng 15 năm, hoàn tất vào năm 1124. Kiến trúc thiết kế theo dạng hình vuông, mỗi cạnh dài 5,5 mét và cao 8 mét.
Điện thờ Konjikido
Điện thờ Konjikido có 3 gian, ở gian chính giữa thờ Đức Phật Amida, ở gian bên trái để thờ Bồ tát Kannon và gian bên phải là để thờ Bồ Tát Seishi. Những bức tượng trong điện thờ đều được mạ vàng. Lúc đầu, có tổng cộng tới 33 bức tượng, mỗi gian thờ có 11 bức nhưng hiện nay, 1 bức tượng đã bị thất lạc.


Đặc biệt, tại Konjikido, bên dưới những bệ thờ tượng Phật là mộ của 3 người đứng đầu dòng họ Fujiwara. Những ngôi mộ được đắp nổi hoa văn hình chim công cùng nhiều họa tiết vô cùng đẹp mắt. Mộ của Kiyohira, và lãnh chúa đầu tiên của dòng họ Fujiwara nằm ở gian thờ chính. Và cuối cùng, là gian thờ bên phải là mộ của lãnh chúa đời thứ 3 Hidehira.

Hiraizumi không chỉ phong phú trong di sản văn hóa, mà nó còn là 1 khu vực của vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Hẻm núi Genbi là 1 ví dụ rõ nhất. Có dòng chảy chỉ rộng vài mét giữa những tảng đá lớn và những tảng đá kỳ lạ. Hẻm núi Genbi rực rỡ hoa anh đào nở vào mùa xuân, đỏ vàng vào mùa thu, xanh tươi cây lá vào mùa hè và trắng xóa bởi tuyết trong mùa đông...

Nếu bạn muốn tự mình tìm hiểu và khám phá quần thể kiến trúc Hiraizumi ở Nhật Bản thì bạn chỉ cần mua vé máy bay đi Nhật Bản tại vietnambooking.com.

Tại đây bạn dễ dàng tìm thấy gia ve may bay di Tokyo hoặc giá vé máy bay đi Osaka cùng giá của nhiều vé đi các quốc gia khác.

Địa chỉ dat ve may bay di Singapore Vietnam Booking
Văn phòng quận Đống Đa:
33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.3732 2333 - Fax: 04 3732 7518
=============================
Văn phòng quận 1:
164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
Tel: 08 3827 0404 - Fax: 08 3939 0393
Văn phòng quận 11:
190 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP. HCM
Tel: 08 3956 2142 - Fax: 08 3956 2115