Có thể bạn chưa biết một số hương thơm mang lại cho bạn cảm giác bình yên, hạnh phúc đến nhẹ lòng, hãy thử khám phá nhé.
Nhiều nghiên cứu cho thấy một số mùi từ hoa cỏ, trái cây, phấn và kem có thể đem lại cảm giác hạnh phúc. Hãy khám phá bí mật của nó để bạn cảm thấy yêu đời hơn.Mùi hương của hoa cỏ, mỹ phẩm có thể mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, hạnh phúc
Hoa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, mùi oải hương làm dịu tinh thần, thậm chí giảm mất ngủ và trị chứng trầm cảm. Trong khi đó, hoa lài được chứng minh có tác dụng nâng cao tâm trạng, giúp bạn phấn chấn hơn.
Tinh dầu bạc hà. Loại dầu từ những lá bạc hà nhỏ bé này có khả năng kích hoạt tinh thần lẫn cơ thể của bạn. Nhiều nghiên cứu cho biết, mùi tinh dầu bạc hà ảnh hưởng tích cực đến các vận động viên. Ngửi mùi bạc hà giúp họ thi đấu và thở tốt hơn.

Cây hương thảo. Nhiều nghiên cứu phát hiện những tình nguyện viên ngửi mùi cây cỏ làm tăng khả năng ghi nhớ những sự kiện và công việc phức tạp. Và các nhà khoa học cho rằng: hương thảo nó có thể là tiền đề trong chữa bệnh mất trí nhớ của tương lai.Hoa oải hương thơm nhẹ nghẹ mang lại cảm giác dễ chịu. Hoa oải hương còn được dùng để chiết xuất tinh dầu oải hương , pha chế cùng với nhiều loại tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu hương thảo, tinh dầu sả chanh hoặc các loại tinh dầu thuộc họ cam quýt giúp thư giãn tinh thần.

Trái cây họ cam quýt. Nếu bạn đang cần một cảm giác dễ chịu, hãy thử ngửi mùi trái cây họ cam quýt giàu vitamin C này.

Nguồn: Tổng hợp