Theo tin tức thể thao đưa tin : Để cổ vũ tinh thần cho thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa trong chuyến làm khách tới sân của CLB HA.GL, Hội CĐV Than Quảng Ninh sẽ huy động khoảng 300 CĐV tới sân Pleiku.

CĐV Than Quảng Ninh sẽ tạo nên bầu không khí sôi động tại sân Pleiku ngày 31/1 tới.
Ông Trần Lê Trung, Chủ tịch Hội CĐV CLB bóng đá Than Quảng Ninh, cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi huy động hay kêu gọi lực lượng cổ vũ cho đội bóng Quảng Ninh mỗi khi họ phải đi đá sân khách. Dù các cầu thủ Quảng Ninh đá ở đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của những người con Quảng Ninh nói riêng và những người hâm mộ đội bóng Quảng Ninh nói chung.


Trước mắt, tại thời điểm này, chúng tôi đã huy động được gần 300 CĐV sẵn sàng có mặt trực tiếp ở sân Pleiku để cổ vũ cho đội bóng. Chúng tôi sẽ còn huy động thêm những người con Quảng Ninh đang sinh sống tại Gia Lai và các vùng lân cận tới sân để cổ động”.
Tại vòng 5 Toyota V-League 2015, Than Quảng Ninh đã bất ngờ đánh bại đội bóng B.Bình Dương ngay trên sân khách Gò Đậu với tỷ số 2-1. Có lẽ người hâm mộ cả nước không chỉ ấn tượng với màn trình diễn xuất sắc của thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa mà còn là hình ảnh một góc khán đài trên sân Gò Đậu rợp một màu xanh nước biển, màu áo truyền thống của CLB Than Quảng Ninh.


Sau trận đấu, BHL cũng như các cầu thủ Than Quảng Ninh đều khẳng định rằng, chính sự cổ động nhiệt tình của CĐV đất mỏ đã giúp họ có thêm sức mạnh và tinh thần để quật ngã B.Bình Dương, đội bóng đã toàn thắng ở 4 vòng đấu trước đó.


Được biết, trong những chuyến “tiếp lửa đường xa” của CĐV Quảng Ninh như ở Bình Dương mới đây và sắp tới là tại Gia Lai, kinh phí hỗ trợ từ CLB cũng có hạn. Thế nên nhiều CĐV đã phải bỏ tiền túi để tự trang trải chi phí ăn, ở, đi lại và họ tìm đến nhau bởi có chung một niềm đam mê và một tình yêu lớn là CLB bóng đá Than Quảng Ninh.


Hiện tại, ngoài việc Hội CĐV sở hữu một lượng CĐV ổn định đủ sức biến sân Cẩm Phả trở thành “chảo lửa” mỗi khi thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa thi đấu ở sân nhà thì Hội đang tiếp tục thành lập, xây dựng và phát triển những phân hội CĐV ở trong khu vực phía Nam như Bình Dương hay Đà Nẵng…


Có một điều dễ nhận thấy, ngoài việc “tiếp lửa” tinh thần cho các cầu thủ Than Quảng Ninh thì Hội CĐV sẵn sàng thưởng “nóng” tiền hoặc những vật phẩm có giá trị như máy tính bảng iPad hay điện thoại iPhone cho các cầu thủ chơi nổi bật.


Và trận đấu trên sân Pleiku cũng không phải là ngoại lệ, theo tiết lộ của ông Trung thì lúc này ông vẫn chưa biết sẽ tặng món quà gì trong trận đấu tới đây nhưng ông khẳng định chắc chắn rằng, sẽ vẫn có những phần quà giá trị trao tận tay cho các cầu thủ như một cách động viên, ghi nhận đóng góp của họ cho đội bóng Than Quảng Ninh.


“Quyết giành danh hiệu Hội CĐV tốt nhất mùa giải 2015”


Ông Trần Lê Trung, Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Than Quảng Ninh, cho biết: “Trước trận đấu với HA.GL, các dụng cụ cổ động như cờ, hoa, loa, đài… đều đã sẵn sàng nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là tinh thần và thái độ cổ vũ của CĐV, không chỉ khi đội nhà thắng chúng tôi mới hô hào cổ động cuồng nhiệt mà còn phải là điểm tựa tinh thần mỗi khi CLB gặp những thời khắc khó khăn. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy tinh thần đó với khẩu hiệu “Cổ vũ hết mình – Tinh thần thợ mỏ” để có thể tạo nên phong cách cổ vũ ấn tượng, đẹp mắt và tiếp tục giành được danh hiệu Hội CĐV tốt nhất năm mà BTC đã trao cho chúng tôi ở mùa giải trước”.Theo Mạnh Đức/thethaovanhoa.vn