Trong sinh hoạt hằng ngày đôi lúc chỉ vì những thói quen tưởng chừng như vô hại mà khiến cho làn phái đẹp bị xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí nghiêm trọng hơn là phải dùng đến các phương pháp phục hồi da hư tổn (http://hoanghac-beauty.com/Dieu-tri-...on-do-lao-hoa/) mới có thể khắc phục. Và sau đây là một vài việc làm gây tổn hại đến làn da chúng ta.


Những thói quen không tốt dễ khiến da phải sử dụng đến các phương pháp phục hồi da hư tổn

Không rửa mặt sau khi đi từ bên ngoài về

Khi ra đường những tác nhân như bụi, khói xe, ánh nắng luôn tiếp xúc trực tiếp với làn da bạn, nên sau khi đi từ bên ngoài về, nếu da không được rửa sạch sẽ rất dễ nhiễm khuẩn dẫn đến mụn, tàn nhang,...

Không vệ sinh cọ và bông mút trang điểm thường xuyên

Khi trang điểm những chất dầu, bã nhờn từ da có thể sẽ bấm trên cọ hoặc bông mút trang điểm, nếu chúng không được vệ sinh thường xuyên sẽ trở thành nơi tích tụ vi khuẩn gây ra mụn hoặc dị ứng cho làn cho của bạn.

Không tẩy trang trước khi ngủ

Giữ lớp trang điểm qua cả đêm là việc sẽ gây nên mụn trứng cá nhanh nhất vì khi lỗ chân lông bị bít kín, bã nhờn sẽ tích tụ trên da bạn. Tuy hiện đã có nhiều cách điều trị mụn hiệu quả (Cách điều trị mụn cám hiệu quả và an toàn tại Thẩm mỹ Hoàng Hạc) nhưng phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh phải không nào.


Giữ lớp trang điểm qua đêm gây ra mụn trứng cá

Tẩy da chết quá nhiều

Tuy tẩy da chết khiến da bạn sạch và sáng hơn, nhưng nếu quá lạm dụng việc này sẽ khiến da bạn dễ mài mòn và bắt nắng.

Nặn mụn bằng tay

Những đốm mụn đầu đen hay mụn trứng cá luôn gây khó chịu cho các bạn gái khi soi gương, nhưng nếu các bạn dùng tay nặn thì tình trạng sẽ càng tệ hơn, rất dễ tạo ra vết thâm và sẹo.

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn

Khi mua hoặc sử dụng mỹ phẩm bạn nên để ý đến hạn sử dụng cũng như không sử dụng mỹ phẩm đã dùng trong thời gian quá lâu vì vi khuẩn sẽ sinh ra và càng phát triển sau mỗi lần bạn sử dụng.

Xem thêm: Xoa nep nhan vung mat