Với nền kinh tế càng ngày càng phát triển đi cùng với đó cũng xuất hiện muôn vàn những độc tố có hại cho làn da của bạn. Việc phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi cũng đã đủ khiến làn da bạn trở nên sần sùi và trở nên phản cảm
Chính vì thế nhu cầu sử dụng kem dưỡng da ban ngày để chăm sóc làn da của bạn thực sự rất cần thiết. Tùy thuộc vào từng loại da bạn sẽ có các cách chọn và sử dụng kem dưỡng khác nhau
Và dưới đây là một vài mẹo chọn kem dưỡng da và sử dụng kem dưỡng da hiệu quả.
Buổi sáng bạn hãy dùng sữa rửa mặt để rửa sạch mặt, loại bỏ các bã nhờn đi. Sau đó bôi kem dưỡng ẩm lên. Không nên thoa kem dưỡng ẩm khi mặt nạ đang quá khô nhé.
Buổi sáng bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm kem dưỡng da ban ngày cho da khô có chứa thành phần chống nắng để vừa dưỡng ẩm mà vừa bảo vệ được làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời hay các tác động của môi trường.
Chú ý không nên dùng kem dưỡng ẩm ở vùng da xung quanh mắt vì vùng da gần mắt mỏng manh hơn.
Hãy tìm thêm và sử dụng loại kem dành riêng cho vùng da mỏng manh này nhé
Không nên sử dụng chúng kem dưỡng ẩm toàn thân cho cả da mặt hay dùng kem dưỡng da ban đêm cho cả bạn ngày vì mỗi loại kem đều được dành riêng cho những vùng da khác nhau.
Hãy dùng từ 2 – 3 loại kem dưỡng ẩm khác nhau cho từng vùng da khác nhau như dành cho mắt, cho ban ngày, cho ban đêm…
>> Xem thêm kem dưỡng da ban ngày nên dùng loại nào cho làn da của bạn
Một sai lầm khác hay gặp của các nàng là sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm vì cứ nghĩ dùng càng nhiều thì da sẽ càng mượt, đẹp hơn và hậu quả là những cái mụn đầu đen đáng ghét xuất hiện.
Bạn nên bổ sung lượng nước nhiều để da không bị mất nước và kết hợp với việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng để có một làn da khỏe mạnh.
Chúc các bạn thành công!