Hôi nách là mùi rất khó chịu từ nách, nó khiến bạn mất tự tin ở chỗ đông người, nó là căn bệnh xảy ra ở cả nam và nữ. Dưới đây là những bí quyết trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà mà các bạn nên thử nhé.

1. Trị hôi nách bằng Phèn chua

Phèn chua ngoài công dụng chữa các loại bệnh như ho ra máu, cao huyết áp, sốt rét… Nó còn được dùng như một mẹo chữa bệnh hôi nách.

Thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn cần phải tắm cơ thể thật sạch rồi lấy phèn đem rang lên, tiếp tục giã nhuyễn cho ra bột rồi trét vào vùng dưới cánh tay. Cơ chế hoạt động là phèn chua sẽ giúp bạn khử đi lượng mồ hôi ở vùng dưới cánh tay nhờ chất nhôm sunfat.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng đối với người bị hôi nách trong thời gian không quá lâu hoặc mùi hôi không nặng. Vì thế, nếu cảm thấy bệnh của mình nặng hơn thì bạn nên thực hiện cách trị chứng hôi nách vĩnh viễn tại nhàkhác hiệu quả hơn.

2. Trị hôi nách bằng Gừng

Gừng không chỉ là một loại thực phẩm khá quen thuộc trong ẩm thực mà còn là một phương thuốc trị hôi nách vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, gừng cũng có nhiều công dụng chữa bệnh như: giảm đau, chống nôn, kháng viêm, chữa hôi nách…Trong gừng có đến 20 tới 25% là tinh dầu và 20 tới 30% chất làm cay. Các chất này sẽ ngăn chặn khả năng tiết ra mồ hôi vùng nách, giúp bạn cảm thấy khô thoáng, không còn mùi hôi nữa.