Hiện nay trào lưu xăm hình đang được giới trẻ ưa chuộng vì những hình xăm đẹp cá tính. Nhưng trào lưu nào cũng có thời điểm còn xăm hình ăn vào da thịt thì là vĩnh viễn .Và khi trào lưu qua đi thì bạn lại muốn xóa bỏ vết xăm hoặc là bạn muốn xăm hình xăm mới thì việc xóa xăm sẽ như thế nào. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách xóa xăm an toàn mà hiệu quả từ thiên nhiên.

>> Các cách phá hình xăm nên tránh
>> Những tác hại khôn lường của thuốc xá xăm


1. Xóa hình xăm bằng muối
Xóa xăm bằng muối là một trong những cách xóa hình xăm đơn giản, tương đối an toàn tại nhà. Để thực hiện cách xóa xăm này, bạn chỉ cần lấy 2 thìa muối tinh, đem pha với một lượng đủ nước tinh khiết cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc sệt. Rửa sạch vùng da cần xóa xăm, chà mạnh muối tinh theo ngược chiều kim đồng hồ. Để khô da rồi rửa lại thật sạch bằng nước ấm.

2. Cách xóa xăm bằng chanh
Chanh cũng là nguyên liệu xóa xăm tương đối an toàn dành cho những hình xăm có kích thước nhỏ, màu sắc nhẹ nhàng. Để xóa hình xăm, bạn chỉ cần vệ sinh vùng da cần điều trị bằng nước ấm. Vắt lấy nước cốt một quả chanh, thoa đều lên hình xăm. Chờ đến khi da khô cứng lại thì rửa sạch bằng nước ấm.

3. Xóa xăm tại gia bằng cát bột và đá mài
Phương pháp mài mòn cũng được xem là một cách xóa xăm tại nhà đơn giản, dễ làm mặc dù hiệu quả rất chậm. Để xóa hình xăm nhanh hơn cũng bằng cách mài mòn, bạn có thể xay nhuyễn cát bột và đá bọt sau đó đem trộn với gel lô hội. Tương tự thoa lên vùng da có hình xăm, chà nhẹ nhàng để hình xăm mờ dần đi.

Việc tác động vào cấu trúc da, làm loại bỏ phần tế bào da bị nhuốm mực xăm là một cách xóa xăm mà nhiều người sử dụng. Tuy nhiên thực chất phương pháp này khó có thể xóa hình xăm triệt để, nhanh chóng. Thông thường, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể xóa bỏ hình xăm. Ngoài ra, những cách này còn có nhược điểm là bào mòn da, làm da mỏng và yếu đi. Trong quá trình thực hiện, da cũng rất dễ bị đau rát, bị tổn thương rất nguy hiểm.