Hình xăm là gì? Xóa hình xăm bằng cách nào? và có xóa được hình xăm không là những câu hỏi rất hay gặp. Dưới đây là những chia sẻ bạn nên đọc.

Xóa xăm là phương pháp loại bỏ hình xăm hiệu quả nhất khi bạn không muốn sở hữu hình xăm ấy nữa.
Xăm đã có từ rất lâu trên các quốc gia và châu lục. Nhiều người cho rằng xăm mình-Tatoo bắt nguồn từ phong tục của người Tahiti, thuộc châu Mỹ. Tuy nhiên, ở nhiều nước thuộc châu Á thì tục lệ xăm đã có từ hàng ngàn năm trước.Các nhà xăm chuyên nghiệp dùng kim điện tử còn các tay chơi nghiệp dư hay dùng kim thường và mực tàu. Các chất để xăm có màu sắc khác nhau dùng:


  • Màu xanh đen sử dụng các bon, mực tàu.
  • Màu đỏ sử dụng cinnabar hoặc thực vật.
  • Xanh nhạt dùng cô ban.
  • Xanh lá cây dùng crôm.
  • Màu vàng dùng cát mi.
  • Màu nâu dùng chất liệu là đất son, sắt.


Ngày nay, rất nhiều người đi xăm thẩm mỹ. Xăm lông mày, xăm môi, xăm nghệ thuật trên da dẻ, body-mod. Tuy nhiên vì một lý do nào đó như thay đổi môi trường sống, thay đổi công việc hay đơn giản là muốn đổi hình xăm mới cho hợp “mốt”.
Để xóa hình xăm, trước đây người ta dùng phương pháp như xăm phủ chồng lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc cắt bỏ lớp da xăm và may lại; mài sâu vào da, hoặc dùng acid, dùng nhiệt.
Tuy nhiên các phương pháp này cũng làm bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và chắc chắn để lại sẹo. Đôi khi sẹo lồi, lõm dị dạng mất thẩm mỹ, rất khó giải quyết khắc phục về sau. Hiện nay, đã áp dụng các phương pháp hiện đại để xóa hình xăm như chiếu laser, ghép da.Việc sử dụng phương pháp ghép da trong xóa xăm chỉ áp dụngvới các hình xăm nhỏ (tối đa bằng bàn tay), rất khó thực hiện với các hình xăm lớn (cả lưng, đùi…). Ngoài ra khi cắt bỏ và ghép da mới sẽ lại tạo ra sẹo ở nơi lấy đi lớp da để ghép.
Xem thêm:
>> Cách tẩy nốt ruồi vĩnh viễn chỉ 1 lần là hết
>> Hình xăm có xóa được không?