Camera360 cho dien thoai đang được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, với hàng triệu người sử dụng để lưu lại những khoảnh khắc đẹp hay tai camera360 cho mình.
Trước hết, hãy cùng nhìn lại khoảng thời gian "cuối đời" đầy cố gắng của Nokia. Năm 2012, với sự kiện Windows Phone 8 ra mắt, Nokia từ bỏ hoàn toàn phần cứng của WP7 nhằm tập trung xây dựng các sản phẩm thực sự có sức hấp dẫn tới người dùng. Chiếc Lumia 920 ra mắt vào tháng 9/2012 được coi là một sản phẩm được quyền sánh cùng iPhone 5 và Galaxy S3 trên đấu trường tai game pikachu mien phi cho android đầu bảng. Có tới 3 phiên bản của 920 ra đời, trong đó Lumia 925 được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đẹp và trải nghiệm cầm tay rất dễ chịu.
Chuỗi tháng ngày của Lumia 920 đã mang lại rất nhiều hy vọng...
Vài tháng sau đó, Nokia tiếp tục ra mắt Lumia 1020, sản phẩm cho đến giờ vẫn đứng đầu về chất lượng ảnh chụp trên di động, xét cả về độ phân giải, kích cỡ cảm biến lẫn số lượng tính năng. Cuối tháng 10 năm 2013, chỉ ít lâu sau khi thương vụ sáp nhập với Microsoft được công bố, Nokia tiếp tục bước chân lên thị trường phablet với chiếc Lumia 1320 tầm trung và 1520 cao cấp.
Nhưng, năm 2014 trôi qua, tại thời điểm đầu năm 2015, các fan của Nokia tai camera360 ve may tinh và của Windows Phone đang có gì?
Câu trả lời là hết sức đáng thất vọng: Không có gì đáng nói cả. Lumia 930 dù thu hút đông đảo sự chú ý khi ra mắt nhưng rồi cũng chìm nghỉm dưới sức ép cạnh tranh của Galaxy S5, HTC One M8 (bản Android) và iPhone 6. Lumia 1030 cho đến giờ vẫn dừng ở mức tin đồn, còn các mẫu phablet mới thì vẫn bặt vô âm tín.
Tệ hơn nữa, chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu "Microsoft Lumia" thay cho "Nokia Lumia" chỉ là những sản phẩm giá rẻ mờ nhạt. Sự kiện Microsoft mang công nghệ camera PureView đột phá xuống phân khúc tầm trung cũng chẳng được các fan mảy may lưu ý. Không thể phủ nhận được rằng Microsoft vẫn nên gắn bó với thị trường giá rẻ mà Nokia từng ngự trị, song hiển nhiên Lumia 830 hay Lumia 635 sẽ không thể có sức hấp dẫn các sản phẩm kế thừa Lumia 1020 và 1520.
...nhưng đến giờ thì Microsoft vẫn để mặc cho thời gian trôi qua mà không làm mới các dòng sản phẩm đình đám nhất.
Ngoài các smartphone Lumia, sản phẩm phần cứng đáng chú ý nhất chạy Windows Phone cũng chỉ là một thiết bị "tái chế" từ Android (HTC One M8 for Windows). Bạn có biết rằng đầu năm 2014 Samsung đã từng ra mắt một sản phẩm Windows Phone có tên ATIV SE trang bị màn hình Full HD và chip Snapdragon 800 mạnh mẽ? Có lẽ, sẽ là không quá chủ quan khi nói rằng trước khi đọc bài viết này, khả năng bạn không biết tới tên gọi của dòng smartphone này lên tới... 90%.
Chỉ riêng Lumia 930 là không đủ để vực dậy một năm kém thú vị của phần cứng Windows tin nhan chuc mung nam moi Phone, nhưng phần mềm mới là yếu tố gấy thất vọng hơn cả. Cuối tháng 10, các trang công nghệ quốc tế bắt đâu đăng lại một loạt bài từ các blogger vốn là fan ruột của Windows Phone (và Microsoft) với tựa đề tai camera360 dạng "mất hết hy vọng", "tức giận"... Lý do chính khiến các bài báo này ra đời không phải là bởi các tác giả đã phải chờ đợi Lumia 1030 quá lâu, mà là bởi Microsoft thậm chí còn đang coi trọng người dùng iOS và Android hơn cả người dùng hệ điều hành "con cưng" của mình.
Thử lấy ví dụ về ứng dụng di động đình đám nhất được Microsoft ra mắt trong năm qua: Office cho iOS và Android. Trong khi người dùng Windows Phone vẫn phải ở lại với một phiên bản Office cũ kỹ và thiếu hụt tính năng, người dùng iOS và Android đã có thể thoải mái camera360 chỉnh sửa văn bản Office gần như không khác gì phiên bản Office chính trên nền Windows desktop.
Thậm chí, Microsoft còn ra mắt một ứng dụng độc quyền có tên SNPP3T cho iOS. Đến tháng 11, các ứng dụng độc quyền của Windows Phone lần lượt đặt chân lên iOS và Android. Người dùng Windows Phone gần như bị bỏ camera360 mặc, một số còn tức giận tới mức gọi chiến lược "di động trên hết, đám mây trên hết" của Microsoft là "iOS trên hết, Android trên hết".
Như vậy, ngay cả khi Windows Phone đã vươn lên đứng ở vị trí số 3 thế giới về thị phần, tương lai của tai camera360 hệ điều hành này vẫn tỏ ra đen tối hơn bao giờ hết. Trong phần 2 của loạt bài, hãy cùng nhìn nhận những giải pháp khả dĩ nhất mà Microsoft đang nắm trong tay.