Làm trắng da từ nguyên liệu thiên nhiên đang được nhiều chị em lựa chọn bởi tính hiệu quả mà an toàn. Với chị em sau sinh đây là cách làm trắng da được lựa chọn hàng đầu. Sau khi sinh con, nội tiết tố trong cơ thể chị em có sự thay đổi có thể khiến cho làn da trở nên kém sắc, bị sạm đen. Dưới đây là những cách làm trắng sáng cho da giúp chị em khắc phục tình trạng này.

>>> Cách làm trắng da tay tự nhiên

1. Cách làm trắng da với dâu tằm
Chuẩn bị nguyên liệu sau: 100g dâu tằm, 10ml mật ong nguyên chất
Thực hiện như sau: Dâu tằm xay nhuyễn trộn với mật ong nguyên chất thành hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợpchăm sóc da này lên mặt, lên thân. Kết hợp với mát-xa để giúp dưỡng chất trong dâu tằm và mật ong dễ dàng thấm sâu vào da. Sau đó tắm lại thật sạch.

Nếu bạn không có dâu tằm, có thể thay thế bằng đu đủ chín hay nước cam. Đặc điểm chung của những nguyên liệu này là rất giàu vitamin C làm giảm vết sạm trên da, chống oxy hóa, ngừa lão hóa da. Đây là cách làm sáng da được nhiều chị em lựa chọn.

2. Cách làm trắng da với bí đỏ
Bí đỏ rất giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E, kali, chất chống oxy hóa tốt cho não bộ và cả làn da.
Chuẩn bị nguyên liệu sau: bí đỏ, mật ong, sữa tươi
Thực hiện như sau: Bí đỏ luộc chín, xay nhuyễn rồi trộn với mật ong và sữa tươi theo tỉ lệ phù hợp tạo thành hỗn hợp làm trắng da. Đắp hỗn hợp này lên da và rửa lại thật sạch sẽ giúp cho làn da sáng trắng tự nhiên.
Đây là cách làm da trắng tự nhiên được áp dụng khá nhiều.