Hôi nách là căn bệnh gây cảm giác mất tự tin, phiền toái trở thành nỗi ám ảnh của tất cả mọi người trong cuộc sống sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ bạn một số mẹo trị hôi nách đơn giản hiệu quả bằng các loại lá cây xung quanh.

1. Trị hôi nách bằng lá cây khuynh diệp

Nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng, cấu tạo lá cây khuynh diệp đem lại hiệu quả sát khuẩn rất tốt, ngăn ngừa khả năng thâm nhập từ những vi khuẩn có hại. Mỗi ngày, bạn dùng 50 gram lá cây khuynh diệp đem đi giã nát và đắp lên vùng nách những khi mới tắm xong. Đây là cách làm đơn giản mà hiệu quả thu được khá rõ.Đây là loại thuốc trị hôi nách mà nếu bạn kiên trì thực hiện cách trị hôi nách thường xuyên cách làm này sẽ làm cho mùi mồ hôi dưới cánh tay được loại bỏ dần dần.

2. Trị hôi nách bằng mướp đắng
Trị hôi nách bằng mướp đắng là phương pháp khá hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Trong y học mướp đắng được xem là vị thuốc trị bách bệnh. Mướp đắng được biết đến với công dụng tốt cho sức khỏe mát gan, thanh lọc giải độc. Dùng lá mướp đắng rửa sạch, giã nhuyễn, lấy nước đó bôi vào nách, để một thời gian khoảng 20 phút rửa lại bằng nước sạch, bã của lá khổ qua dùng ép vào nách trong lúc ngủ. Thực hiện cách khử mùi hôi nách này thường xuyên sẽ giảm được mùi hôi khó chịu dưới cánh tay.

3. Trị hôi nách bằng lá cây ngải cứu
Ngải cứu thường được biết đến như một vị thuốc dân gian chuyên trị các bệnh về xương khớp hay sơ cứu vết thương rất hiệu quả. Ngoài ra, ngải cứu còn làm một cách trị trứng hôi nách tự nhiên mà không phải ai cũng biết. Bạn chọn mua chừng 30 gram lá ngải cứu đã rửa sạch và phơi khô, đem bỏ vào nồi để đun cho sôi. Kế đến, lấy loại nước ngải cứu trên tắm hàng ngày. Lá của cây ngải cứu không những đem lại công dụng loại bỏ mồ hôi vùng nách mà còn cải thiện chất lượng vùng da dưới cánh tay. Tuy vậy, cần phải áp dụng công thức với lá ngải cứu này trong một thời gian đủ lâu mới đem lại hiệu quả tối ưu khi thực hiện cách chữa mồ hôi nách này.