Sức mạnh số
Thứ Hai, 25/03/2013 - 11:39
Theo đó, Sony đã chính thức nộp đơn xin cấp bằng sáng chế số 20130069850 về một màn hình được gắn trên đầu người sử dụng. Đây là một phần mở rộng của bằng sáng chế được Sony xin cấp phép trong năm 2008 và năm 2009. Về cơ bản, bằng sáng chế của Sony cũng mô tả một sản phẩm có thiết kế, cấu tạo và những tính năng tương tự như Google Glass.
Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của thiết bị mà Sony đang phát triển so với cặp kính Google Glass là người sử dụng có thể xem được thông tin trên cả hai mắt còn thiết bị của Google thì chỉ có một mắt có thể xem được thông tin.

Bức ảnh mô tả cặp kính thông minh của Sony
Dự trên bức ảnh phác thảo nguyên mẫu, chúng ta có thể thấy các ống kính của thiết bị cũng có khả năng di chuyển và có thể được người dùng điều chỉnh để họ cảm thấy thoải mái nhất. Ngoài ra, kính cũng sẽ hiển thị nội dung 2D. Sony tiết lộ rất ít thông tin về sản phẩm trong bằng sáng chế này.
Kính thông minh hiện vẫn đang là một thị trường mới mẻ mà Google là hãng công nghệ đi tiên phong. Sự góp mặt của Sony chắc chắn sẽ khiến cho thị trường này thêm phần thú vị hơn. Sony nổi tiếng là hãng sản xuất một số loại màn hình tốt nhất thế giới và chắc chắn hãng công nghệ này sẽ áp dụng nhiều năm kinh nghiệm của họ trong việc tạo ra bộ sản phẩm thiết bị đeo lên đầu người sử dụng này.
Võ Hiền
Xem thêm :Sony, Google Glass, Google, tiên phong, thông tin, cặp kính, thị trường, sử dụng, đối thủ, màn hình