Hôi nách là căn bệnh không gây nguy hiểm nhưng lại là cản trở lớn trong đời sống sinh hoạt của tất cả mọi người. Nó gây cảm giác tự ti cho người mắc và cảm giác khó chịu cho người xung quanh. Để trị tận gốc bệnh hôi nách các bạn hãy làm theo 2 cách dưới đây nhé.

Cách trị hôi nách này đòi hỏi sự kiên trì và thực hiện thường xuyên mỗi ngày đều đặn từ 2 đến 3 tháng để đạt hiệu quả.

1. Chữa hôi nách hiệu quả với thảo mộc thiên nhiên
Dùng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60g, vôi sống 500g, phèn chua 120g, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90g. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào 2 bên nách, đây là bí quyết trị hôi nách tại nhà nhanh nhất.
Kết hợp địa táo, cam thảo, hạt dưa hồng, rễ cỏ và cây thông theo tỉ lệ bằng nhau, nghiền thành bột rồi dùng để uống hàng ngày với nước ấm, mỗi lần uống khoảng 1 thìa canh.
Dùng rễ tường vi khô, rễ cây kỷ khô, cam thảo mỗi vị 15g, rễ thương lạc, hoạt thạch, hồ phấn mỗi vị 30g. Tất cả nghiền bột, trộn với dấm làm thành hồ bôi vào 2 bên nách sẽ giúp hạn chế mồ hôi nách nhanh chóng và an toàn.
Vôi sống cho vào lọ dấm, để khoảng 3 ngày sau thì lấy ra bôi thường xuyên vào vùng nách, ngày 2-3 lần.
Lấy xuyên khung, thanh mộc hương, tân di (mộc bút) lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột đốt cháy, hun khói này vào 2 bên nách.
>>> Cách hạn chế ra mùi hôi nách
2. Chữa hôi nách bằng phèn chua
Phèn chua cũng làm một trong các cách chữa hôi nách dan gian hiệu quả nhất. Bởi đây là chất khử mùi, diệt vi khuẩn hiệu quả.
Phèn chua tán thành bột mịn rồi dùng khăn bọc lại chườm vào hai bên nách, chúng sẽ giúp bạn hạn chế mùi và mồ hôi.
Bạn cũng có thể kết hợp 15 g phèn chua với phụ tử, thanh mộc hương và vôi sống mỗi thứ 30g để nghiền thành bột mịn, trộn với phấm thơm xoa vào 2 bên nách hàng ngày. Đây là cách trị hôi nách rất đơn giản mà hiệu quả.