Để trị mụn trứng cá và chăm sóc da không gì đơn giản mà hiệu quả hơn phương pháp đắp mặt nạ bằng các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có quanh ta. Tham khảo những mặt nạ trị mụn trứng cá với từng loại da cụ thể dưới đây:

Chiêu thức trị mụn trứng cá bằng mặt nạ
Làm mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên:
Mật ong là dược liệu quá quen thuộc trong lĩnh vực làm đẹp. Mật ong có thể trộn cùng với các nguyên liệu khác cho những loại mặt nạ dưỡng da khác nhau. Nếu chỉ dùng mật ong để đắp mặt nạ, bạn nên hòa chúng ra với một ít nước ấm.
Dầu dừa hay dầu ô liu cũng có thể dùng như 1 loại mặt nạ tri mun cap toc hiệu quả. Những loại tinh dầu này nên được thoa lên da và massage nhẹ nhàng rồi rửa sạch lại sau khoảng 15 đến 20 phút. Không dùng dầu dừa hoặc dầu ô liu cho da nhiều dầu vì nó có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông.
Bạn có thể trộn mật ong và lòng đỏ trứng, có thể thêm 3-5 giọt nước ấm để hòa tan mật ong nếu thấy cần rồi bôi lên da khô, tránh vùng mắt của bạn. Để mặt nạ khô tự nhiên trong vòng 10 đến 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ trị mụn với da hỗn hợp:
Bạn trộn 2 thìa bột yến mạch, 2 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong đều vào nhau, thoa lên mặt và để khô tự nhiên trong vòng 10 đến 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm.
Trên đây là những cach tri mun tot nhat dành cho da của bạn. Nếu tình trạng mụn trứng cá của bạn nặng hoặc bạn có làn da mẫn cảm không thích hợp với các loại mặt nạ, bạn có thể tìm hiểu phương pháp trị mụn trứng cá bằng công nghệ BLue Light – giải pháp thông minh được các chuyên gia điều trị về da trên thế giới tin dùng. Đây là công nghệ trị mụn an toàn hàng đầu Hoa Kỳ có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mụn trứng cá, đảm bảo không tái phát và gây tổn thương cho da.
<<<>>> Gợi ý xem thêm: