Đằng sau những nốt mụn là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của cơ thể, hãy cũng nhau tham khảo để có được cách loại bỏ chúng nhanh nhất nhé.

>>> cách để trị mụn cám1. Mụn nhiều trên mũi

Đây là giấu hiệu cho thấy bạn đang có vấn đề về tim mạch, hoặc sự thay đổi nội tiết trong cơ thể.

Để cải thiện tình trạng này bạn cần bạn hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, giảm lượng thịt đỏ, tăng cường cho cơ thể lượng chất béo bão hòa như Omega 3 và 6 có trong quả bơ và các loại hạt, các loại cá biển.


2. Mụn nhiều ở hai bên má

Dấu hiệu này cho thấy có thể bạn đang bị hô hấp. Để cải thiện tình hình này bạn cần có một môi trường sạch sẽ để hít thở không khí trong, không nên hút thuốc bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp.

>>> cách làm mặt nạ trị mụn cám


3.Mụn ở trên trán

Mụn ở nhiều vùng này mà bạn trị rất lâu không thấy khỏi thì chứng tỏ hệ tiêu hóa của bạn đang có vấn đề đó. Bạn cần hạn chế tối đa việc ăn thực phẩm quá nhiều axit, giảm lượng chất béo trong các đồ ăn.....

4. Mụn ở cằm

Điều này có thể nói lên là bạn đang có vấn đề về dạ dày để cải thiện tình hình bạn nên giảm ăn đồ chua ,sử dụng tinh bột nghệ và mật ong để ăn, Uống nhiều nước...

5. Mụn ở 2 bên cằm, bên dưới môi dưới.

Đây là dấu hiệu nhận biết bạn đang stress bạn nên: giữ da thật sạch sẽ, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và uống nhiều nước.

>>> Xem thêm: cách làm sạch mụn