Vấn đề mắc bệnh trĩ khi mang bầu là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Vì căn bệnh này khó nói nên đến khi bệnh đã trở nặng xuất hiện các sa búi trĩ thì lúc đó mới bắt đầu lo đi chữa trị. Tuy nhiên bệnh trĩ khi phát hiện ở giai đoạn đầu mà có biện pháp chua benh tri thì rất dễ khỏi. Chính vì thế bài viết này sẽ giúp các chị em trong việc phòng và điều trị bệnh trĩ khi mang bầu và sau sinh hiệu quả.
Khi mang bầu, thai phát triển to, đè lên vùng bụng làm các mạch máu bị chèn ép, các tĩnh mạch ở tầng sinh môn và đáy chậu cũng bị chèn ép, khó lưu thông dẫn đến cương lên, tạo thành búi trĩ. Bên cạnh đó, rối loạn tiêu hóa khi mang thai như táo bón cũng dễ gây ra bệnh trĩ.
Sau khi sinh, tử cung mở to, tăng áp lực khoang chậu, tụ máu sưng phù tĩnh mạch ở phần hậu môn. Trong quá trình vượt cạn, việc rặn sinh làm tăng áp lực lên ổ bụng, khiến búi trĩ dễ sa ra ngoài. Đối với một số trường hợp khi sinh con, bị rạch tầng sinh môn, khi khâu, sản phụ có thể bị khâu chít vào một số mạch máu ở hậu môn, dẫn đến trĩ.
Theo như bạn kể đã bị mắc bệnh trĩ trong lúc mang thai, sau sinh làm tăng bệnh lên và đang ở giai đoạn trĩ nội độ 2 trở lên.
Về nguyên tắc, bệnh trĩ được chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân không còn các biểu hiện của bệnh như đau, rát, chảy máu, ngứa hậu môn và điều quan trọng là phải triệt tiêu được búi trĩ và gia tăng trở lại sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ.

Tây y sẽ dùng các thủ thuật hay bằng phẫu thuật nhằm cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật Longgo. Việc này đã cho kết quả khá khả quan như thời gian nằm viện ngắn, giảm đau nhiều sau mổ. Tuy nhiên, loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp này thường rất đau đớn, lâu hồi phục và có thể xảy ra một số biến chứng như: nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn…

Bệnh nhân điều trị bệnh trĩ nội độ 3 trở xuống, bệnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp có thể khỏi hoàn toàn nhờ kết hợp uống An Trĩ Vương, mà không nhất thiết phải phẫu thuật. Phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều.

An Trĩ Vương được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên như diếp cá, đương qui, tinh chất nghệ… với các tác dụng đã khẳng định được hiệu quả như: cho hệ tĩnh mạch trĩ bền vững, ngăn chặn việc hình thành các búi trĩ mới; giúp chống viêm, chống táo bón sau phẫu thuật; cải thiện ngay các triệu chứng như đau rát, chảy máu, ngứa hậu môn. Đây là những triệu chứng mà phẫu thuật không giải quyết được; an toàn, dùng được cho cả phụ nữ có thai và cho con bú.

Như vậy, bạn cần phải xác định chính xác mình đang bị trĩ loại nào, độ mấy. Sau đó mới lựa chọn cách điều trị chính xác và phù hợp. Ngoài ra, để bệnh không nặng lên và phòng tránh tái phát bệnh trĩ, bạn nên hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh, đồng thời nên thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý: ăn đủ chất xơ, uống đủ nước, hạn chế đồ cay nóng và chất kích thích, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày như đi bộ, bơi lội…