Mụn trứng cá luôn là nỗi lo lắng lớn của chị em phụ nữ. Mụn làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Nếu không điều trị kịp thời mụn trứng cá sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Mụn trứng cá nếu điều trị mụn trứng cá và điều trị vết thâm sớm sẽ tránh được vết thâm và sẹo rỗ. Vậy cách trị mụn trứng cá nào hiệu quả nhất.
1. Luôn giữ sạch da
Một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng mụn chính là sự xâm nhập của các vi khuẩn xấu. Tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều khói bụi có thể là thủ phạm gây ra chứng bệnh này. Do vậy, để trị mụn hiệu quả, bạn nên giữ vùng da mặt luôn sạch sẽ. Sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm rửa mặt, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.

2. Giảm stress
Stress là một trong những nguyên nhân gây ra mụn
Khi cơ thể con người căng thẳng, mệt mỏi, stress sẽ tiết ra các chất làm quá trình nội tiết bị đảo lộn, làm xuất hiện nhiều mụn. Chính vì thế, bạn nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ. Bạn có thể nghe nhạc cho cơ thể thư giãn, nên nói chuyện với mọi người nhiều hơn vào khoảng thời gian rảnh dỗi.
3. Thay đổi thói quen xấu
Để trị mụn đầu đen ở mặt hiệu quả, bạn cần phải thay đổi những thói quen xấu hàng ngày của mình. Mọi thói quen như thức khuya, ăn quá nhiều đồ cay nóng, thường xuyên sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ… cần phải được thay đổi ngay lập tức. Bởi, đây là các thủ phạm khiến tình trạng của bạn ngày càng phát triển nghiêm trọng hơn.
4. Chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh

Chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh sẽ giúp bạn trị mụn hiệu quả
Một thực đơn khoa học, kết hợp đầy đủ giữa các chất đặc biệt là tăng cường thêm chất xơ là cách điều trị mụn cám rất tốt. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, khi sử dụng những thực đơn này, cần phải có sự điều chỉnh cân đối, không nên lạm dụng quá vì điều này sẽ gây tác động ngược trở lại.
5. Giữ đồ dùng luôn sạch sẽ
Một trong những nguyên nhân gây ra mụn chính là việc cơ thể da tiếp xúc nhiều với các vi khuẩn độc hại. Đặc biệt, những vi khuẩn này có thể xuất hiện ngay chính trong những đồ dùng hàng ngày của bạn. Do vậy, cách tốt nhất, bạn nên vệ sinh thật sạch sẽ các đồ đạc trong nhà thường xuyên.
Nguồn : Cách trị mụn cám