Lá khổ qua và lá ngải cứu được coi là 2 loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể vì có thể chữa được nhiều loại bệnh, ngăn ngừa ung thư. Ngoài những công hiệu tốt cho cơ thể thì nó còn có thể trị được bệnh hôi nách. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Trị hôi nách với lá khổ qua

Khổ qua (miền Bắc gọi là mướp đắng) được biết đến như một món ăn ngon với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm mát, thanh lọc, bổ phế, thận… Trong y học, khổ qua được xem như một vị thuốc trị bách bệnh như: ngăn ngừa ung thư, phòng chống nghẽn động mạch, giảm lượng đường trong máu, giảm cân, ổn định đường huyết…
Đây là bí quyết chữa bệnh hôi nách hiệu quả bạn nên áp dụng
Điều trị như sau: Dùng lá cây khổ qua giã nhuyễn, lấy nước cốt bôi ngay vào nách. Sau chừng một tuần mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa.
2. Trị hôi nách bằng Lá ngải cứu
Ngải cứu thường được biết đến như một vị thuốc dân gian chuyên trị các bệnh về xương khớp hay sơ cứu vết thương rất hiệu quả. Ngoài ra, ngải cứu còn làm một cách trị hôi nách đơn giản tự nhiên mà không phải ai cũng biết.
Bạn chọn mua chừng 30 gram lá ngải cứu đã rửa sạch và phơi khô, đem bỏ vào nồi để đun cho sôi. Kế đến, lấy loại nước ngải cứu trên tắm hàng ngày. Lá của cây ngải cứu không những đem lại công dụng loại bỏ mồ hôi vùng nách mà còn cải thiện chất lượng vùng da dưới cánh tay. Tuy vậy, cần phải áp dụng công thức với lá ngải cứu này trong một thời gian đủ lâu mới đem lại hiệu quả tối ưu.
>>> Cách hạn chế ra mùi hôi nách rất hiệu quả