Rụng tóc quá nhiều nếu không có cách khắc phục hoặc chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến bệnh hói đầu, khiến bạn mất tự tin và có cảm giác già nua hơn so với tuổi. Với một số mẹo vặt sau đây sẽ giúp đánh bay nỗi lo rụng tóc của chị em.
nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ
cách chữa trị rụng tóc


1. Dùng dầu nóng chữa rụng tóc

Hãy hấp ấm các loại dầu tự nhiên như dầu ôliu, dầu dừa, dầu hạt cải tinh luyện…(không nên quá nóng). Sau đó dùng một trong những loại dầu đó để mát xa da đầu thật nhẹ nhàng, dùng mũ tắm để ủ đầu trong khoảng 30 phút sau đó gội lại bằng dầu như bình thường. Cách này sẽ giúp bạn chăm sóc cho tóc bóng mượt và đẩy lùi nỗi lo rụng tóc

2. Massage da đầu ngăn rụng tóc

Massage da đầu trong vài phút mỗi ngày sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu, nhờ vậy sẽ giúp da đầu và các nang tóc khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện tuần hoàn máu qua việc massage da đầu bằng tinh dầu oải hương, dầu vừng hoặc dầu quả hạch để tăng hiệu quả trị rụng tóc tốt hơn.
3. Tập thiền giảm nguy cơ rụng tóc

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là stress. Do đó, bạn nên để cơ thể được thư giãn và tập thiền là một cách để giúp bạn làm giảm stress, căng thẳng và khôi phục sự cân bằng hormone trong cơ thể.
Trên đây là 3 mẹo nhỏ giúp các chị em đánh bay các nguy cơ gây rụng tóc, các chị em cần chú ý thực hiện để có được mái tóc chắc khoẻ như ý.
Nguồn: Đánh bay nỗi lo rụng tóc cho các nàng từ nguyên liệu tự nhiên