Đến xứ Phù tang với chiếc ve may bay di nhat ban Vietnam Airlines khám phá những nét đẹp của khung cảnh, văn hoá, lịch sử của NhậtBản là một hành trình mà nhiều du khách đã thực hiện trong thời gian gần dây.


Và Golden Pavillion là một trong những điểm tham quan được nhiều du khách đến tham quan. Hãy cùng đại lý vé máy bay đi Nhật Bản tìm hiểu vài nét về chùa vàng (Golden Pavillion) nhé.


Chùa Vàng (Golden Pavillion) còn có những tên gọi khác là chùa Rokuonji hoặc chùa Kinkakuji toạ lạc tại phía Tây Bắc của Kyoto ở Nhật Bản. Vào năm 1393 quần thể chùa này được xây và dùng làm nơi nghỉ ngơi cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408).

Golden Pavillion nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại những trường học trên khắp nước Nhật Bản và được công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi UNESCO. Tuy nhiên, từ năm 1950 có 1 tiểu tăng đã đốt cháy toàn bộ chùa cùng với 6 di sản văn hóa quan trọng ở trong chùa. Năm 1955 chùa được xây dựng lại nhưng cũng từ đó chùa không còn được coi là Quốc bảo nữa. Diện mạo hiện nay của Golden Pavillion có từ năm 1955 và được dát lại vàng trong lần trùng tu vào năm 1987.


Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kỳ của Golden Pavillion chính là có một vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng. Bức tranh thiên nhiên được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế. Sự hài hòa của ngôi chùa này cùng với bóng nước hư thực tạo nên một Kinkakuji - viễn cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto.


Một điểm nhấn biểu trưng cho uy thế và quyền lực của vị tướng là trần của tầng thứ 3 được bọc bởi các lá vàng mỏng. Ngày nay, toàn bộ ngôi chùa vàng ngoại trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chất, khiến cho ngôi chùa này có giá trị vô cùng lớn. Chùa Vàng còn chính là 1 biểu tượng có giá trị về mặc tinh thần, đã từng là một Shariden (Đền Xá lị) - di tích của Phật giáo.


Ngôi đền Heian nổi tiếng tại Kyoto, Nhật Bản


Tên gọi Heian nói về một thời kỳ, một triều đại trong lịch sử Nhật Bản (từ năm 794 đến năm 1185) đây là một giai đoạn đỉnh cao của quyền lực Nhật hoàng, đánh dấu sự phát triển của văn học, nghệ thuật và thơ ca. Heian trong tiếng Nhật có nghĩa là "hòa bình" hoặc "yên bình".

Đền Heian Jingu Shrine


Vào năm 1895 đền Heian-jingu được xây dựng để kỷ niệm 1100 năm ngày Nhật hoàng Kammu dời kinh đô đến Heian-kyo tức là thành phố Kyoto ngày nay của nước Nhật.


Những tòa nhà của ngôi đền được xây dựng theo kiểu Hoàng cung thế kỷ thứ 9, theo tỷ lệ 5:8.Và được thiết kế theo kiểu kiến trúc xưa của Đại cực điện (Daigokuden) và cửa Ứng thiên môn (Otenmon), được sơn màu đỏ tươi, gây ấn tượng mạnh mẽ nhất. Khu vườn lớn nó có diện tích chừng 30.000 mét vuông thiết kế theo kiểu hiện đại và cũng được xem là 1 kiệt tác của Nhật Bản.

Lễ hội đền Heian


Vào bất cứ lúc nào, mùa nào trong năm thì đây là nơi tuyệt vời để thưởng thức thiên nhiên. Lễ hội chính thức của đền Heian là Hội thời đại hay Hội Jidai Matsuri. Hàng năm Hội được tổ chức vào ngày 22 tháng 10, đây là 1 cuộc diễu hành trong trang phục đặc biệt miêu tả con người qua các thời kỳ lịch sử lâu dài của Kyoto.


Đến Nhật Bản du lịch dù bằng vé máy bay đi Nhật Bản hay ve may bay gia re di Tokyo hoặc vé máy bay đi Osaka thì bạn đều có thể đến tham quan chùa vàng nổi tiếng của Nhật Bản.


Để có được những chiếc vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ hay ve may gia re bay di Nagoya thì hãy truy cập vào trang website vietnambooking.com. Tại trang này bạn còn dễ dàng tìm thấy những thông tin cũng như giá vé máy bay của nhiều quốc gia khác.