Da bé hết sức nhạy cảm nên khi chọn kem dưỡng ẩm cho bé, các mẹ nên hết sức chú ý. Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn cách chọn kem dưỡng ẩm cho bé tốt nhất.Hãy cùng tham khảo nhé.


Nên chọn thời điểm thích hợp để thoa kem dưỡng ẩm cho bé để có hiệu quả tốt nhất.
Khi thời tiết khô hanh, các ông bố, bà mẹ thường thoa kem dưỡng ẩm cho trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng làm mềm mịn da cho trẻ, các bậc phụ huynh cũng nên cảnh giác với những mùi hương mạnh và thuốc nhuộm khi mua kem dưỡng ẩm cho bé.


Chọn kem dưỡng ẩm an toàn cho bé
Nếu bố mẹ dùng kem dưỡng ẩm của người lớn hoặc kem có chất lượng không tốt thì sẽ làm cho da của trẻ mọc nốt chàm, tróc da, ngứa ngáy, sưng tấy, đau rát. Vì thế, bố mẹ nên chọn những sản phẩm dưỡng da trẻ em của các hãng nổi tiếng và đảm bảo uy tín chất lượng trên thị trường để đảm bảo an toàn cho bé.
Xem thêm: các loại kem dưỡng ẩm cho da mặtTheo đó, bố mẹ hãy tìm mua loại kem có các nguyên liệu tự nhiên (không hóa chất, không đính kèm các chất phụ gia) để an toàn cho da cũng như các cơ quan trên cơ thể của bé. Một số loại kem cho bé đi kèm với hương thơm nhẹ nhàng như hoa oải hương, vani hoặc cam. Bên cạnh đó, những loại kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần sữa và mật ong là tốt nhất cho làn da khô. Trong khi đó, kem dưỡng da với thành phần bột yến mạch, kem bôi quả hạnh hoặc dầu jojoba phù hợp cho làn da bị kích thích.


Thời điểm cho bé dùng kem dưỡng ẩm
Vốn đã quen với môi trường an toàn trong bụng mẹ nên khi ra ngoài, môi trường nhiều sự tác động, thay đổi nhiệt độ bất ngờ cũng có thể khiến cho trẻ luôn cảm thấy khó chịu, đặc biệt là làn da nhạy cảm.
Vì thế, ngoài việc cung cấp đầy đủ nước, đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể của bé thì việc sử dụng các phương pháp dân gian cũng có thể mang lại những kết quả hữu hiệu nhất để tránh bị nứt nẻ vào mùa đông.
Tin tức: kem dưỡng ẩm cho da khô