Tuy hai chiếc điện thoại giá rẻ Lumia 435 và Zenfone 4 chạy hai nền tảng hệ điều hành khác nhau, nhưng 2 sản phẩm này có khá nhiều điểm trung, như màn hình đều 4 inch, cùng có Ram dung lượng 1Gb, cũng như cả hai đều ở phân khúc điện thoại giá rẻ và có giá gần tương đương nhau.

Trong khi Smartphone giá rẻ Lumia 435 có giá chỉ 1.650.000đ thì Zenfone 4 có giá 1.740.000đ. chênh nhau chỉ 110.000đ có lẽ với mức chênh lệch này không đáng kể để có thể quyết định nên mua chiếc máy nào, Có lẽ tính năng, cấu hình phần cứng và những gì thiết bị mang lại mới là điều quan trọng. Chúng ta cùng đi tìm những ưu điểm của điện thoại giá rẻ Lumia 435 và Zenfone 4 để xem thiết bị nào có nhiều ưu điểm và đáng mua hơn?

So sánh về Thiết kế
Về thiết kế thì cả hai điện thoại giá rẻ Lumia 435 và Zenfone 4 đều thuộc ở mức trung bình, điện thoại giá rẻ Lumia 435 có thiết kế như những chiếc Nokia X trước đây, với cấu trúc khung vỏ được làm từ nhựa với nhiều mầu sắc khá bắt mắt, phần nắp lưng được làm ôm sát tận rìa màn hình, tạo cho thiết bị như được làm từ nhựa nguyên khối. tất nhiên, Điện thoại giá rẻ Zenphone 4 cũng được làm từ nhựa, chỉ khác đôi chút là mặt trước của sản phẩm có phần vân giả kim loại khá cao cấp. Nói chung, cả hai đều có thiết kế khá chắc chắn, cho cảm giác yên tâm khi dùng.

So sánh về Màn hình.
Tuy cả hai đều có Màn hình 4 inh và độ phân giải gần tương đương nhau, Nhưng của điện thoại giá rẻ zenfone 4 có phần nổi trội hơn màn hình trên Lumia 435 khi nó có kính cường lực Corning Gorrila Glass 3 chóng xước, chống va đập còn màn hình của Lumia 435 thì không có. Ngoài ra, Màn hình trên chiếc điện thoại của Asus còn có khả năng hiển thị hơn hẳn, khi thể hiện hình ảnh chính xác, Sắc nét ở các điều kiện khắc nghiệt cũng như góc nhìn rộng, còn màn hình của điện thoại giá rẻ Lumia 435 chỉ rõ nét khi ở trong nhà và khá mờ mà khó nhìn và tối khi ra ngoài trời nắng cũng như góc nhìn khá hạn chế. Rõ ràng nếu xét về Màn hình thì điện thoại giá rẻ Zenphone 4 nổi trội hơn hẳn.

Cấu hình phần cứng, Hệ điều hành và hiệu năng.
Nếu xét về cấu hình phần thì hai chiếc điện thoại này khá tương đương nhau khi cả hai đều có chip xử lý lõi đôi tốc độ 1.2 Ghz và Ram 1GB, nhưng, bộ nhớ trong của điện thoại giá rẻ zenfone 4 chỉ bằng 1/2 so với điện thoại Lumia 435 (chỉ 4Gb thay vì 8GB như trên Lumia 435).

Vì hai chiếc điện thoại giá rẻ này chạy hai nền tẳng khác nhau, điện thoại Lumia 435 chạy hệ điều hành Windows phone 8.1 còn điện thoại Zenphone 4 sử dụng nền tảng Android nên việc so sánh về hiệ điều hành khá khó, chúng ta chỉ xét về giao diện người dùng, Với hệ điều hành Winphone 8.1 thì giao diện người dùng trên chiếc điện thoại giá rẻ Lumia 435 khá trực quan và dễ sử dụng, nhưng cũng khá khó khăn với những người lần đầu làm quen với hệ điều hành này. Giao diện ZenUI của Asus được người dùng Android đánh giá rất cao về tính tiên dụng, nhẹ và rẽ ràng trong sử dụng đây cũng là một điểm sáng trên chiếc điện thoại Zenphone 4.

Về hiệu năng thì cả hai đều đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng. những tác vụ cơ bàn như duyệt web, xem video, nghe ca nhạc online đều không phải là vấn đề lớn đối với chiếc điện thoại giá rẻ này, cả hai đều có thể chạy được những phần mềm có sẵn trên nền tảng của hình. tất nhiên với cấu hình như thế này, cũng như với giá tiền như thế thì người dùng cũng không thể yêu cầu hệ thống có thể thực hiện được những công việc nặng như chơi những game 3D chẳng hạn. Tuy nhiên Lumia 435 có vẻ chạy trơn tru, mượt mà hơn một chút bới đối với Windows phone 8 thì Ram dung lượng 1GB là quá đủ cong với Android Ram 1 Gb là hơi ít.

So sánh Camera của hai chiếc điện thoại giá rẻ này.
Quả thực chúng ta không nên so sánh về máy ảnh trên hai chiếc điện thoại giá rẻ Zenfone 4 và Lumia 435 vì Microsoft tích hợp máy ảnh cho Lumia 435 gần như chỉ để cho vui khi thiết bị chỉ có máy ảnh 2MP cho chất lượng hình chụp ở mức kém, trong khi đó điện thoại giá rẻ Zenphone 4 được trang bị máy ảnh 5MP với công nghệ độc quyền Pixelmater của Asus và intel cho chất lượng hình chụp ở mức khá, kể cả trong những điều kiện ánh sáng hơi yếu. Quả thật với những thiết bị của Asus thì giá có rẻ nhưng không phải là rẻ tiền, rất đáng tiền.

Kết nối và PIN.
Đặc điểm trung của những thiết bị thuộc phân khúc điện thoại giá rẻ hiện nay là đều hỗ trợ tính năng 2SIM 2 Sóng và hai thiết bị Lumia 435 và Zenfone 4 cũng không phải ngoại lệ, cả hai đều hỗ trợ tính năng 2 Sim cùng đầy đủ mọi kết nối cần thiết của một chiếc smartphone như Wifi, 3G tốc độ cao, giúp người dùng online mọi lúc mọi nơi, luôn kết nối với bạn bè, cũng như tiết kiệm được chi phí khi tận dụng những khuyến mại của nhà mạng.

Về dung lượng Pin thì hai chiếc điện thoại giá rẻ này gần tương đương nhau, điện thoại Zenphone 4 được trang bị viên Pin với dung lượng Pin là 1600mAh, còn điện thoại giá rẻ Lumia 435 có Pin dung lượng 1560mAh, chên lệch là không đáng kể, còn về thời lượng dùng pin cũng ngang nhau khi cả hai chỉ có thể trụ được từ một ngày đến 1.5ngày tùy vào như cầu dùng.

Đánh giá:
Tuy điện thoại giá rẻ zenphone 4 có mức giá cao hơn 100 nghìn so với Lumia 435 nhưng Zenphone 4 có khá nhiều ưu điểm so với Lumia 435 như Màn hình tốt hơn, Máy ảnh có chất lượng tốt hơn. Tất nhiên việc quyết định mua thiết bị là hoàn toàn phụ thuộc vào người sử dụng, Nếu người sử dụng yêu mếm hệ điều hành Windows Phone thì chắc hẳn người sử dụng sẽ chọn Lumia 435 còn nếu bạn chọn tính năng hiển thị và chất lượng ảnh chụp mà không quan tâ,m đến hệ điều hành nào thì có lẽ người sử dụng sẽ chọn Zenfone 4.

link bài viết:http://tiencuongmobile.com.vn/so-san...zenfone-4.html