Stephen Elop, CEO của hãng điện thoại Phần Lan Nokia mới đây đã trở thành khách mời trong chương trình talk show “With Hjiallis”. Tại chương trình, Elop đã có những chia sẻ về loạt sản phẩm smartphone Lumia sử dụng nền tảng Windows Phone 8 giá rẻ (Lumia 520 và Lumia 720).
Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói khi người dẫn chương trình Harkimo “khoe” rằng mình đang sở hữu một chiếc iPhone của Apple.
“Tôi có một chiếc iPhone, tuy nhiên tôi không muốn sở hữu một chiếc iPhone”, Harkimo hài hước nói, đồng thời móc chiếc điện thoại ra khỏi túi quần mình.

Stephen Elop có hành động “gây sốc” khi chê và ném iPhone xuống sàn nhà


Phản ứng lập tức của Stephen Elop là thốt lên rằng “Ồ, thật là hổ thẹn”, đồng thời cầm lấy chiếc iphone mà Harkimo vừa móc ra khỏi túi và… ném nó xuống sàn và nói: “Đấy, nó đã đi rồi”.Màn đối đáp và hành động ngẫu hứng của Elop diễn ra khá hài hước. Sau hành động có phần gây sốc của mình, Elop đã hứa với Harkimo rằng ông sẽ nhận được một chiếc smartphone của Nokia để thay thế cho chiếc iPhone của mình.
Sau khi chương trình truyền hình được lên sóng, Harkimo đã cho đăng tải lên trang blog của mình rằng mặc dù chiếc iPhone không bị hư hại sau “cú ném” của Elop, tuy nhiên ông vẫn đang nhận được một chiếc smartphone Lumia của Nokia để thay thế như lời hứa của Elop trong bài phỏng vấn.
Mặc dù hành động của Elop có phần hài hước nhằm mục đích góp vui cho chương trình, tuy nhiên nhiều người sau khi chứng kiến hành động này đã có những phản ứng khác nhau. Không ít người cho rằng hành động của Elop xứng đáng là hành động của một ông chủ thực sự, trong khi đó không ít người cho rằng Elop đã quá… bốc đồng và hành động không đáng có trên một chương trình truyền hình.
Đây không phải là lần đầu tiên iPhone trở thành mục tiêu bị công kích bởi một nhân vật lãnh đạo cao cấp. Đầu tháng này, CEO của BlackBerry Thorsten Heins cũng đã lên tiếng “chê” bai iPhone đã “lỗi thời” vì không có sự thay đổi và nâng cấp về giao diện người dùng trong suốt 6 năm qua, kể từ khi phiên bản iPhone đầu tiên được trình làng.
Video hành động chê và bất ngờ “ném” iPhone của Stephen Elop:
Cũng trong khuôn khổ bài phỏng vấn trên truyền hình, khi được hỏi về thông tin chiếc Lumia 928, chiếc smartphone được cho là sẽ trang bị vỏ nhôm mà Nokia sắp trình làng trong thời gian sắp đến, Stephen Elop đã hài hước trả lời:“Tôi không biết, bởi vì chúng tôi chưa công bố Lumia 928”, Elop nói.
Thông tin về chiếc smartphone Lumia 928 với lớp vỏ được làm bằng nhôm thay vì nhựa như dòng Lumia hiện tại đã xuất hiện trên Internet khá nhiều trong thời gian qua. Bên cạnh lớp vỏ nhôm, Lumia 928 được cho là sẽ sử dụng đèn flash Xenon và LED kết hợp. Lumia 928 được cho là sản phẩm cao cấp để Nokia cạnh tranh với iPhone của Apple, HTC One và Galaxy S4 của Samsung.

Phạm Thế Quang Huy
Xem thêm :Iphone, Lumia, Nokia, Apple, Phần Lan, BlackBerry, Windows Phone, Video, kết hợp, Xenon