Giao diện web chính là bộ mặt của một website. Bạn hãy áp dụng 6 nguyên tắc để thiết kế giao diện website hiệu quả vào website của mình để cảm nhận sư thay đổi.1) Ưu tiên tuyệt đối cho tính dễ sử dụng của người dùngNgười dùng luôn muốn vào một website có các chức năng dễ sử dụng nhất có thể, cùng làm một công việc, người dùng chỉ cẩn click 2 lần sẽ tốt hơn là click 4 hoặc 5 lần.

2) Tiếp đó là tiết kiệm thời gian cho người dùng.
Người dùng sẽ không có quá nhiều thơi gian ở lại website của bạn nếu như có quá nhiều thứ phải làm để làm được một việc,đơn giản như đăng kí tài khoản, họ sẽ không thể hài lòng với một form đăng kí có quá nhiều yêu cầu cần họ điền hoặc phải thực hiện quá nhiều thao tác thì mới có thể đặt được một mặt hàng ở website bạn. Bạn cần thiết kế website sao cho đơn giản, không có quá nhiều thao tác thừa khi thực hiện tác vụ.

3) Thiết kế website sao cho tương thích cao với người dùngVì trang web khác hoàn toàn so với các văn bản in ấn thông thường, nên nó cần được điều chỉnh để phù hợp với với thói quen của người sử dụng. Hãy dùng các văn bản có thêm hình ảnh, hoặc có thể bôi đậm và in nghiêm vào các từ quan trọng. Hạn chế các quảng cáo che mất phần nhìn của người dùng, đặc biệt là các quảng cáo ở giữa website.

4) Quản lý sự tập trung của người sử dụng.Một trang web có nhiều nội dung, sẽ có thành phần hấp dẫn người sử dụng hơn thành phẩn khác. Ví dụ như văn bản có hình ảnh sẽ hấp dẫn hơn là văn bản toàn chữ. Hãy lựa chọn những vị trí quan trọng, để đặt các bài viết quan trọng, hoặc các sản phẩm tiêu biểu cho khách hàng có thể chú ý vào website bạn

5) Đừng ngại thêm khoảng trắng vào website của bạnBạn nghĩ sao nếu vừa vào một website, đã nhìn thấy website đó toàn chữ, toàn hình ảnh, không có lấy một khoảng trống để tạo bố cục hài hòa cho website? Khoảng trống quá nhiều thì không tốt, nhưng không có cũng không tốt, hãy sử dụng hợp lý các khoảng trắng.

6) Đơn giản luôn hiệu quả nhấtMột website có quá nhiều màu sắc, bố cục nhiều phần, có thể hấp dẫn người dùng trong những lần đầu tiên họ ghé thăm website, những những lần vào sau, chắc chắn website của bạn sẽ gây nhàm chán vì có quá nhiều màu sắc và nhiều thành phần không cần thiết. Hãy luôn tạo sự đơn giản cho website

Bạn hãy áp dụng các nguyên tắc trên vào website của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy website của mình hấp dẫn, và có giá trị thu hút người dùng hơn rất nhiều. Nếu vẫn còn băn khoan khi xây dựng website, bạn hãy đến các công ty tư vấn thiết kế website, chắc chắn họ sẽ giúp đỡ được bạn.