Mụn trứng cá thường xuất hiện trên trán khi nang lông bị tắc nghẽn gây viêm nhiễm và bắt đầu hình thành những nốt mụn đỏ hoặc đầu mủ trên da. Để tìm được cach tri mun phù hợp với da mình nhất thì bạn phải hiểu rỏ được nguyên nhân gây nên mụn và tìm cách khắc phục.

Mụn trên trán rất dễ nhận thấy bởi nó sẽ đập ngay vào mắt người đối diện với bạn. Điều đó làm cho bạn lo lắng. Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời thì có thể nó còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn đó là vết thâm và sẹo. Điều đó thật kinh khủng. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng quá. Chỉ cần xác định được nguyên nhân thì bạn có thể chọn loại thuoc tri mun phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố gây ra mụn dưới đây.


Nguyên Nhân Gây Nên Mụn Trứng Cá Ở Trán


1. Đội nón bảo hiểm


Một nguyên nhân gây nên vùng mụn ở trán mà bạn không chú ý tới đó chính là đội mũ bảo hiểm thường xuyên, lý do đơn giản là do khi chúng ta đội mũ bảo hiểm nhiều sẽ cọ xát với vùng trán, chưa kể nóng, mồ hôi ra nhiều làm cho vệ sinh mũ không sạch sẽ dẫn tới quá trình hình thành mụn trứng cá ở trán mà vô tình bạn không biết.


2. Lạm dụng tẩy tế bào da chết


Chúng ta cũng biết tác dụng tốt của việc tẩy da chết đó chính là làm cho lỗ chân lông thông thoáng sạch hơn, thế nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó nếu như bạn tẩy quá thường xuyên hoặc dùng các sản phẩm có đặc tính cao thì có thể gây ra kết quả ngược lại, chẳng hạn như làm tăng lượng vi khuẩn gây mụn trứng cá và làm tăng quá trình bài tiết tuyến dầu.


>> Đắp mat na tri mun đúng cách


3. Để tóc mái quá dày


Nếu như bạn để tóc mái quá nhiều hoặc dù ít thì làm cho vùng da ở trán nóng và sẽ làm tăng tiết tuyến mồ hôi ở vùng trán cộng thêm với việc bụi bẩn cả ngày, và vì có tóc mái nên vệ sinh da mặt thường hạn chế vùng trán sẽ là môi trường thuận lợi của vi khuẩn sẽ làm mụn xuất hiện nhiều hơn.


4. Tư thế ngủ một bên


Nếu mụn trứng cá chỉ xuất hiện ở một phía trên trán, điều này có thể do thói quen ngủ của bạn gây ra. Thật vậy, vùng da mặt thường xuyên tiếp xúc với gối sẽ hình thành mụn trứng cá do bụi bẩn gây nên.


>> Xem cách trị mụn cám tại nhà hiệu quả
5. Mỹ phẩm trang điểm


Nếu bạn không rửa mặt thường xuyên trước khi ngủ sẽ làm mụn xuất hiện trên vùng trán vì những mỹ phẩm còn sót lại trên da có cơ hội thâm nhập vào lỗ chân lông, da mặt sẽ nóng hơn khi ngủ, điều kiện đó làm cho những chất bụi bẩn hoặc các hóa chất dễ dàng bám vào lỗ chân lông.


Từ những nguyên nhân gây mụn trứng cá ở trán nêu trên, các bạn hoàn toàn có thể phòng tránh và lựa chọn cách trị mụn hiệu quả cho mình. Cần có cách khắc phục hoặc thay đổi các thói quen trên để không bị mụn trứng cá hỏi thăm dù là ở trên trán hay các vùng da khác nhé.