Thực tế hiện nay, vô sinh nam giới là bệnh không phải hiếm và đang ngày một tăng nhanh. Vấn đề tìm kiếm những loại chữa bệnh hiếm muộn bằng đông y, Tây y hoặc thuốc nam, thuốc bắc cũng được không ít các cặp hôn phu quan tâm. Vì biện pháp thụ tinh nhân tạo sẽ tiêu tốn của bệnh nhân hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, những bài thuốc Đông y dễ kiếm lại có thể đem lại đứa con cho nhiều cặp vô sinh.
Làm rõ được chính xác nguyên nhân vô sinh là cách hữu hiệu nhất để chữa bệnh một cách an toàn. Như các chuyên gia cho rằng có 2 nhóm căn nguyên chính gây dau hieu vo sinh không thể có con:


- Thứ nhất là nhóm các căn nguyên do nội tiết như tuyến yên, tinh hoàn, tuyến nội tiết, buồng tử cung...


- Thứ 2 là nhóm các tác nhân do thực thể bao gồm những tổn thương có thể trông thấy, sờ vào như khối u tinh hoàn, khối u tuyến tiền liệt, viêm tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung...


Đối với nhóm tác nhân nội tiết thì có thể chữa khỏi bằng Đông y. Còn với các tác nhân thực thể thì Đông y cũng bó tay mà phải điều trị bằng Tây y.


Theo tư tưởng của Đông y, những căn nguyên do nội tiết có thể dẫn tới hiếm muộn là đa số liên quan tới bốn tạng: tâm, can, tỳ, thận - với thận quan trọng nhất (đối với nam giới). Là bệnh lý của huyết: huyết hư, huyết nhiệt, hư hàn, đàm thấp, can uất, thận hư... (đối với nữ giới).


Qua đây là các chia sẻ để bạn tham khảo về thuốc chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y. Dù vậy, để có được hiệu quả chữa trị với cách Đông y thì bạn cần phải hiểu rõ bệnh của mình do căn nguyên nào gây ra mà chọn loại thuốc tốt nhất.