Hầu hết chị em chỉ quan tâm đến khuôn mặt mà quên chăm sóc da tay. Sở hữ đôi bàn tay đẹp sẽ giúp chị em tự tin hơn và nổi bật trước cánh mày râu. Hãy cùng khám phá phương pháp dưỡng da tay hiệu quả sau đây nhé.
Làm sạch tế bào sừng chết cho da:


Chị em có thể sử dụng sản phẩm làm sạch tế bào chết chuyên dụng cho tay hoặc cho mặt. Xoa nhẹ sản phẩm đều khắp bàn tay giúp làm sạch tế bào sừng chết, làm sáng các vết sạm màu cho bàn da tay sạch mịn.


Tránh để da tay tiếp xúc trực tiếp với xà phòng


Xà phòng giặt và nước rửa bát đều chứa chất tẩy cao, làm cho da tay khô ráp và nhăn nheo, từ đó chống lão hóa. Tốt nhất, chị em nên đeo găng tay mỗi lần giặt quần áo và rửa bát chén.


Xem thêm: kem dưỡng trắng da tay
Tránh xa xà phòng chứa nhiều hóa chất


Khi lựa chọn xà phòng chị em nên chú ý tới thành phần chiết xuất. Nếu lựa chọn loại có nhiều cồn hoặc chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến da bị khô và tổn thương. Ở nơi làm việc hay những nơi công cộng cũng sử dụng xà phòng rửa tay, tuy nhiên những loại này chị em thường không biết rõ về chất lượng, hãy mang theo một lọ dung dịch làm sạch tay không cần nước hay loại xà phòng yêu thích chị em hay dùng.


Sử dụng kem dưỡng da tay


Duy trì độ ẩm cho da tay bằng kem dưỡng da tay là cách cần thiết và tiện ích nhất. Chị em có thể mang theo một lọ kem dưỡng nhỏ gọn khi đi ra đường, tại nơi làm việc mỗi khi chị em cũng nên để một lọ kem dưỡng để nhắc nhở việc chăm sóc bàn tay. Đặc biệt ban đêm là thời điểm thích hợp để kem dưỡng da đạt hiệu quả cao nhất. Chị em nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm dành riêng cho tay, xoa đều kem trong lòng và trên bàn tay trước khi đi ngủ. Làm như thế đều đặn, buổi sáng tỉnh dậy, da tay chị em sẽ mềm mại hơn.