Du lịch Hà Nội , có những món ăn mà chỉ cần nhắc đến tên thôi , người ta đã đọc ngay được địa điểm gắn liền với món ăn đó. Cùng Flynow khám phá với vé máy bay đi hà nội nhé!

Một điều thú ở ẩm thực đường phố Hà nội chính là việc tên một món ăn nào đó gắn liền với một khu phố. Thường thì trường hợp này xảy ra khi khu phố đó là nơi có nhiều cửa hàng bán món ăn đó nhất , hoặc trong cả khu phố đó có một hàng bán món ăn đó và cửa hàng này được rất dồi dào người biết đến. Trong bài viết này , bạn hãy thử tìm hiểu ẩm thực và phố xá Hà Nội bằng cách điểm lại những món ăn và những khu phố như vậy nhé.
Du lịch Hà Nội: 10 thức quà nức tiếng ‘đọc tên món ăn ra ngay tên phố’


1. BIA TẠ HIỆN
Du lịch Hà Nội , bạn đừng nói rằng mình chưa ghé phố bia Tạ Hiện nếu không muốn bị công chúng “lên án” là chưa thật sự biết Hà Nội. Cái tên Tạ Hiện nức tiếng cũng chính nhờ “đặc sản” của khu phố này: Bia cỏ. Hình ảnh quen thuộc nhất của phố bia Tạ Hiện Ấy là những chiếc ghế nhựa xanh đỏ kê san sát nơi lề đường , những cốc bia cỏ xanh lục đầy ắp , giỏ lạc luộc , nem phùng và vài bó nem chua , chỉ đơn giản thế thôi mà cũng Có thể “làm nên tên tuổi” của con phố nhỏ hẹp này.

2. PHỞ BÁT ĐÀN
đương nhiên khi du lịch Hà Nội là bạn phải ăn phở , và cá rằng nơi hàng đầu bạn được nhắn nhủ là có hàng phở ngon Ấy là phố Bát Đàn. Thực ra thì ở phố Bát Đàn có nhiều hàng phở đến đâu , nhưng chỉ cần một hàng phở ngon nức tiếng thôi cũng đã Có thể gắn phở và phố Bát Đàn trở thành một thương hiệu kinh điển của ẩm thực Hà Nội rồi. Nhiều người sẽ bàn cãi rằng , phở Bát Đàn đã chẳng còn ngon y nhiên , hay phở Bát Đàn chẳng xứng đáng là nhất nhì Hà Nội. Nhưng phải nhận rằng , với cảnh người ta tập hợp đông đặc mỗi sớm sáng tinh mơ , dù đông hay hè – cũng Có thể ta hiểu được sức hút của món phở Bát Đàn với người Hà Nội và cả những du khách phương xa.


3. CHÈ XOÀI , CARAMEL HÀNG THAN
Không phải là một món truyền thống của Hà Nội , nhưng nhắc đến chè xoài , chè nếp cẩm hay caramel , người ta có thể nghĩ ngay đến một con phố – đó là phố Hàng Than. Không phải vô cớ mà con phố này lại nức tiếng nhất với những món chè và caramel , dù thực ra cả phố có đúng 2 hàng bán loại của ngọt này. Chè nếp cẩm ở đây bao giờ ăn cũng bùi , ngậy hơn những nơi khác. Chè xoài thì mát lạnh , dứa ngọt. Còn caramel thì phẳng mịn , ngậy béo và thơm mùi khen khét của nước hàng. Dù triều lưu chè , caramel đã qua đi cách đây mấy năm rồi , nhưng Thấu suốt bây giờ , ai cũng phải nhận rằng muốn ăn caramel ngon thì chỉ có đến phố Hàng Than mà thôi.


4. BÚN ĐẬU NGÕ GẠCH
Bạn có thể ăn bún đậu ở bất luận đâu tại Hà Nội , nhưng hãy nhận đi , ít nhất một lần bạn từng ăn bún đậu ở Ngõ Gạch vì được hướng dẫn rằng đây là hàng bún đậu ngon nhất Hà Nội. Thực ra , sẽ là suy diễn nếu nói như vậy. Nhưng rõ là , bún đậu Ngõ Gạch đã trở thành một cụm từ quá chừng quen thuộc , Có thể khi nhắc đến Ngõ Gạch là người ta sẽ nghĩ ngay đến bún đậu , chứ không phải là bún thang , bún mọc hay đủ món ăn xuất hiện trên con phố nhỏ xíu này.


5. SỮA CHUA HÀNG NÓN
Dù mới nổi lên cách đây 3 – 4 năm , nhưng cũng Có thể sữa chua xắt miếng giúp Hàng Nón có tên trên Tấm giấy ghi tên tuổi ẩm thực của các bạn trẻ Hà Nội. Dù cho dồi dào nơi đã bỏ công ra học lại món ăn thú này , nhưng tựa hồ sữa chua xắt miếng ở Hàng Nón bao giờ cũng có cái Đồ ăn ngon lành hơn , đằm thắm hơn ở bất luận đâu khác ( dù phải nhận là , cách làm của món này chẳng có gì là phức tạp cả ). Sữa chua mềm xôm xốp , thêm ít bột cacao đắng nhẹ hay sốt chanh leo chua dịu , thế là Có thể bạn có một bữa tráng miệng ngon lành mà chẳng hề tốn kém.10 thức quà nức tiếng Hà Nội “đọc tên món ăn ra ngay tên phố” 11


6. NEM CHUA NGÕ TẠM THƯƠNG
Chưa ai trải qua thời cấp 2 , cấp 3 ở Hà Nội mà không ăn nem chua rán ở ngõ Tạm Thương. Từ đầu ngõ đến cuối ngõ , những hàng nem chua rán mọc san sát cạnh nhau với mỗi hàng là một hương vị dị biệt. Vào thời kỳ hoàng kim nhất , ngõ Tạm Thương luôn trong tình trạng khách ùn ùn đổ về vào mọi giờ trong ngày và những cửa hàng nhỏ ở đây lúc nào cũng đông đặc , tấp nập người ra vào.


7. CHÁO SƯỜN LÝ QUỐC SƯ
Không phải là vô cớ khi nhắc đến mùa đông Hà Nội là nhắc đến cháo sườn , và nhắc đến cháo sườn là nhắc đến phố Lý Quốc Sư. Ở con phố sầm uất này , chỉ có 2 hàng bán cháo sườn ở gần đối mặt nhau thôi , thế nhưng khi bất luận ai thèm ăn cháo sườn , người ta sẽ nghĩ ngay đến việc phóng lên phố Lý Quốc Sư. Bạn không tin? Cứ nhìn vào cả chục nhóm người cùng một lúc ngồi trên lề đường bé xíu , xì xụp bên bát cháo nóng vào lúc xế chiều là giá dụ rõ ràng nhất rồi.


8. MỰC NƯỚNG HÀNG BỒ
Người Hà Nội có cái thú nhắm mực nướng , dù là mùa đông hay mùa hè. Thực ra thì mực nướng không phải là món khó tìm , nhưng thích nhất vẫn là được ăn mực nướng ở phố Hàng Bồ. Cũng giống như những con phố vừa được thống kê ở trên , mực nướng ở Hàng Bồ lơ mơ là ngon hơn ở những nơi khác. Nhưng nếu muốn ăn mực nướng , người ta sẽ nghĩ ngay đến việc ăn mực ở phố Hàng Bồ và chỉ phố Hàng Bồ mà thôi. Điểm trừ của mực nướng Hàng Bồ Ấy là giá ở đây… quá đắt so với thực tế.


9. TRÀ CHANH , CHÈ CHUỐI , CHÈ KHOAI… ĐÀO DUY TỪ
Nhắc đến những con phố Hà Nội gắn liền với các món ăn mà thiếu đi Đào Duy Từ cùng “đặc sản” trà chanh , chè chuối , chè khoai… là cả một sự thiếu sót lớn. Đây không chỉ là nơi nức tiếng nhất với món trà chanh mà còn được coi là nơi “khai sinh” ra thứ trà trứ danh này , và cũng tạo ra khái niệm “lê la trà chanh vỉa hè” luôn. Chưa kể đến việc , ai cũng phải nhận là , dù trà chanh đã trở thành quá phổ biến ở Hà Nội , nhưng không nơi nào trà chanh thơm và có vị ngọt dịu mát lành như ở trà chanh Đào Duy Từ.


10. PHỞ CUỐN NGŨ XÃ
Dù phở cuốn đã trở thành một món ăn cực kỳ phổ biến ở Hà Nội và bạn có thể ăn nó ở bất luận đâu , nhưng nhắc đến phở cuốn thì bạn sẽ chỉ nghĩ đến Ngũ Xã mà thôi. Ở đây không chỉ có những hàng phở cuốn “lâu đời” nhất ( tuổi đời tính theo tuổi món ăn này xuất hiện ) , mà còn được đánh giá là ngon nhất và nức tiếng nhất. Chẳng vậy mà phở cuốn Ngũ Xã đã trở thành một thương hiệu không chỉ được các bạn trẻ Hà Nội thuộc , mà còn cả các khách du lịch phương xa khi du lịch Hà Nội .


>> xem thêm: vé máy bay đi sài gòn, ve may bay di han quoc