Nhiều bạn vẫn thường bỏ quên việc chăm sóc vùng da chân và nếu có chăm sóc cũng rất hời hợt, không chú tâm như khi chăm sóc da mặt. Nhưng bạn nên biết da chân cũng được chia thành nhiều loại và mỗi loại cần có cách chăm sóc khác nhau đó.

Tùy vào mỗi loại da mà bạn nên biết cách chăm sóc thích hợp để phát huy hiệu quả của kem dưỡng da chân và trắng sáng da chân an toàn, hiệu quả.

Cùng chúng tôi đi khám phá các bí quyết chọn kem dưỡng da phù hợp cho da chân mình nhé.

1. Kem dưỡng cho từng loại da:
- Da hỗn hợp: Là loại da đúng như tên của nó: hỗn hợp các loại da với nhau. Muốn chăm sóc tốt cho loại da này, bạn cần rất cẩn thận. Vì mỗi loại da, mỗi vùng da lại có những đặc tính khác nhau.


- Da khô: Da khô là loại da khó chăm sóc, đặc biệt là vào mùa đông khô lạnh. Vì vậy, bạn nên lên lịch trình chăm sóc da cẩn thận để đối phó với mùa đông dài lạnh lẽo. Bạn nên chọn loại kem dưỡng có độ ẩm lớn, làm sạch da tốt hơn. Ngoài việc chọn kem dưỡng trắng tốt, bạn cần biết đến kem dưỡng ẩm cho da.

>>> Tìm hiểu kem dưỡng da chân khô như da em bé

- Da nhờn: Với da nhờn này, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy chân mình ẩm ướt, nhớt nhát khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách khắc phục được lớp da dầu. Bạn sẽ có một làn da chân mịn màng, không còn ẩm ướt nữa.


- Da nhạy cảm: Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì nên thử kem dưỡng da chân trước khi quyết định mua về sử dụng. Bởi loại da này rất nhạy cảm và dễ kích ứng với những loại kem không phù hợp. Đôi khi, da bạn còn bị ngứa, dị ứng, mẩn đỏ, dị ứng,… để lại hậu quả nghiêm trọng.
>>> Dùng mỹ phẩm dưỡng trắng da tay chân hiệu quả hơn
- Da thường: Đây là loại da dễ chăm sóc nhất bởi nó không quá nhờ như da dầu và không quá khô như da khô. Vì vậy bạn không cần quá chú ý đến các loại kem dưỡng ẩm. Nhưng bạn nên bôi kem chống nắng khi ra ngoài đường.